• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình cảnh báo Fanpage giả mạo Sở Y tế; Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phòng chống dịch COVID-19

Thời sự 21/07/2021 16:50

(Tổ Quốc) - Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình vừa có thông tin cảnh báo về việc trên mạng xã hội Facebook xuất hiện trang Fanpage giả mạo Sở Y tế tỉnh; Tỉnh Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phóng chống dịch COVID-19; Thừa Thiên Huế tạm dừng vận tải hành khách đi Quảng Bình và ngược lại.

Cảnh báo Fanpage giả mạo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình

Ngày 21/7, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện trang Fanpage "Sở Y Tế Tỉnh Quảng Bình" có địa chỉ https://www.facebook.com/SoyteTinhQuangBinh.

Theo thông tin của trang Fanpage này cung cấp thì trang được thiết lập từ ngày 26/6/2021, lấy logo của Sở Y tế Quảng Bình làm ảnh đại diện, còn ảnh nền sao chép từ trang Fanpage của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Bình. Tuy nhiên, theo trao đổi của ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình thì ông cho biết mình không  chỉ đạo các phòng nghiệp vụ thiết lập trang Fanpage này.

Quảng Bình cảnh báo Fanpage giả mạo Sở Y tế; Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Fanpage giả mạo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình.

Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là từ ngày 20/7/2021, khi tỉnh Quảng Bình có 3 trường hợp ở xã Dân Hoá, Minh Hoá dương tính với SARS-CoV-2, nhiều thông tin đã được trang Fanpage này cập nhật đăng tải, chia sẻ.

Được biết, hiện các đơn vị chức năng đang vào cuộc xác minh tính xác thực của trang Fanpage "Sở Y tế Tỉnh Quảng Bình". Do đó, mọi người dân cần hết sức cảnh giác, không nên truy cập, chia sẻ thông tin, tương tác với trang Fanpage này.

Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phòng chống dịch COVID-19

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Trị thông tin đã bàn hành chỉ thị 07 và công văn 1412/CV-BCĐPCD về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 24/7 đến 30/7/2021. Tỉnh giao cho Sở Y tế chủ trì phối hợp các ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh thực hiện kế hoạch "Tuần lễ cao điểm" với đầy đủ các nội dung trọng tâm phòng, chống dịch COVID-19 hiện hành, cùng với sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Quảng Bình cảnh báo Fanpage giả mạo Sở Y tế; Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát vào tỉnh Quảng Trị.

Nội dung tại công văn 1412/CV-BCĐPCD cũng nêu rõ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị lưu ý thực hiện các nội dung như: Tất cả người đến từ/trở về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực (Phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR).

Không áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp: Trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại các địa phương khác theo quy định và có giấy xác nhận hoàn thành cách ly được cấp có thẩm quyền xác nhận. Yêu cầu khai báo y tế với cơ sở y tế nơi gần nhất và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định.

Trường hợp đặc biệt do đi công tác, công vụ, chuyên gia, điều hành dự án khi đến/trở về địa phương phải có giấy đề nghị công tác của cơ quan, khai báo y tế và các kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong vòng 14 ngày. Những trường hợp khẩn cấp khác cần phải có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh.

Đối với người vận chuyển hàng hóa thực hiện theo Công văn số 1376/CV- BCĐPCD ngày 16/7/2021 của BCĐPCD tỉnh. Danh sách cập nhật các địa điểm nguy cơ với COVID-19 tính đến ngày 20/7/2021 thay thế bản cập nhật ngày 16/7/2021. Tùy theo yếu tố dịch tễ, cán bộ chuyên môn đánh giá nguy cơ và đề xuất biện pháp cách ly theo quy định.

Tạm dừng vận tải hành khách tuyến Thừa Thiên Huế - Quảng Bình

Ngày 21/7, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin vừa có văn bản về việc tạm dừng vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Quảng Bình và ngược lại.

Theo văn bản, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, kể từ 12h ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới nhất, địa phương sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách (xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định) đi từ Thừa Thiên Huế đến tỉnh Quảng Bình và ngược lại.

Trường hợp phương tiện đang trên đường về nơi đăng ký kinh doanh khi văn bản này có hiệu lực thì tiếp tục cho phương tiện di chuyển nhưng lái xe và doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy định phòng, chống COVID-19 của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Công ty Cổ phần Bến xe Huế chỉ cho phép phương tiện vận chuyển khách của tỉnh Quảng Bình trên đường vào Huế thì tiếp tục hành trình.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ