• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Gặp mặt những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thời sự 14/06/2022 20:14

(Tổ Quốc) - Hôm nay (14/6), ông Hầu A Lềnh - UVBCH TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã có buổi gặp mặt, nói chuyện và trao quà cho các đại biểu tiêu biểu và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và 65 năm Ngày dân tộc Pa Kô – Vân Kiều mang họ Hồ.

Tháng 6/1957, Khi Bác Hồ về thăm Quảng Bình, nói chuyện với đồng bào dân tộc thiểu số, Bác đã đồng ý cho đồng bào Vân Kiều – Pa Kô mang họ Hồ. Đến ngày hôm nay, đồng bào Vân Kiều - Pa Kô vẫn luôn một lòng theo Đảng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để xây dựng bản làng ngày càng đổi mới, đi lên.

Quảng Bình: Gặp mặt những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Ông Hầu A Lềnh - UVBCH TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc chụp ảnh chung với đại biểu tiêu biểu là người có uy tính trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đảng và Nhà nước ta qua các thời kỳ đều xác định vai trò quan trọng của người có uy tín trong đồng bào DTTS. Đó là những người được nhân dân tín nhiệm bầu ra, là người mẫu mực, nêu gương, vận động đồng bào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng bản làng văn hóa. Việc phát huy vai trò của người có uy tín sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng với các lực lượng trong công tác giữ vững chủ quyền biên giới Quốc Gia.

"Tỉnh Quảng Bình phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao trên lĩnh vực công tác Dân tộc và mong muốn Bộ trưởng, Uỷ ban dân tộc tiếp tục ủng hộ, đồng hành, giúp đỡ để Quảng Bình hoàn thành các mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đạt kết quả cao".

Ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát huy được vị trí, vai trò làm cầu nối giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể với nhân dân vùng dân tộc thiểu số để truyền tải và triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhiều người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số chính là những tấm gương sáng trong việc nghiên cứu, học tập chủ trương và chính sách mới của Đảng và Nhà nước; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; vận động bà con giữ gìn an ninh biên giới, tăng gia phát triển sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Quảng Bình: Gặp mặt những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 3.

Tặng quà cho đại diện trường PT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình

Tại buổi gặp mặt này, ông Hầu A Lềnh đã bày tỏ sự xúc động và ghi nhận sự quan tâm, chăm lo cùa Cấp ủy, Chính quyền tỉnh Quảng Bình đã kế thừa và thực hiện tốt các chính sách cho đồng bào dân tộc, phát huy mạnh mẽ vai trò của người có uy tín, góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo đảo Quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống đồng bào.

Nhân dịp này, 20 cá nhân tiêu biểu đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Trưởng – Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đồng thời 35 đại biểu tiêu biểu của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế và 104 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình đã được ghi nhận, biểu dương trong dịp lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ