• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế"

Văn hoá 05/02/2021 14:22

(Tổ Quốc) - Ngoài việc giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày Tết của người dân Huế thông qua các hoạt động, chương trình “Tết Huế” còn là sự hướng về cội nguồn dân tộc, sự chung tay sẻ chia đối với những bà con nghèo và khó khăn.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 1.

Ngày 5/2, tại TP Huế, Chương trình “Tết Huế” năm 2021 với chủ đề “Gắn kết yêu thương” đã chính thức khai mạc. Chương trình được tổ chức trong không khí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 của dân tộc.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 2.

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, tiếp nối, phát huy hiệu quả của Chương trình “Tết Huế” từ 2018 đến nay, được tổ chức với quy mô lớn hơn, nội dung phong phú và đa dạng hơn, quy tụ thêm nhiều thành phần tham gia, tái hiện các hoạt động văn hóa truyền thống của người dân xứ Huế trong dịp đón Tết cổ truyền.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 3.

Tại Chương trình “Tết Huế” năm 2021, du khách sẽ chứng kiến sự trình diễn, trổ tài của 57 đội đến từ 27 phường, các cơ quan và lực lượng vũ trang của TP Huế qua các hội thi làm mứt gừng và bánh thuẫn, hội thi gói và nấu bánh Chưng, bánh Tét ngày Tết

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 4.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 5.

Bảng thông tin giới thiệu về bánh thuẫn và mứt gừng xứ Huế.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 6.

Tại đây, du khách còn được tham quan thưởng lãm không gian trải nghiệm các nghề truyền thống Huế với thư pháp, hoa giấy, tò he, làm bánh Huế và trình diễn mâm cúng cỗ Lên Nêu…

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 7.

Trải nghiệm nghề nặn tò he...

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 8.

Không gian nghề làm hương xứ Huế.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 9.

Sản phẩm tượng ông Táo từ làng nghề đúc tượng Địa Linh được giới thiệu đến người dân và du khách tại chương trình "Tết Huế".

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 10.

Biểu diễn thư pháp Huế.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 11.

Không gian trò chơi dân gian với các trò chơi như: Đu Tiên, Bài chòi, Bịt mắt đập nêu...

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 12.

Ngoài ra, đến với "Tết Huế", người dân và du khách còn có thể tham quan không gian trưng bày, giới thiệu đặc sản, sản phẩm tiêu biểu ngày Tết gắn liền với thế mạnh của từng địa phương, địa danh nổi tiếng của vùng đất Cố đô; tham gia không gian ẩm thực với các món ăn truyền thống Huế.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 13.

Theo Ban tổ chức, ngoài việc giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày Tết của người dân Huế thông qua các hoạt động, “Tết Huế” còn là sự hướng về cội nguồn dân tộc, sự chung tay sẻ chia đối với những bà con nghèo và khó khăn.

Rộn ràng không khí vui xuân tại chương trình “Tết Huế" - Ảnh 14.

Các sản phẩm của hội thi cùng với sự sẻ chia, đồng hành của các đơn vị tài trợ, hỗ trợ sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam, các trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ