• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sau tô tượng, trò chơi "lạ mà quen" này lại tiếp tục trở thành trào lưu khiến giới trẻ đổ xô trải nghiệm

Cư dân mạng 31/07/2022 11:12

(Tổ Quốc) - Thêm một trò chơi lành mạnh giúp giải tỏa căng thẳng, với tên gọi độc đáo - trò chơi “đào hóa thạch” này đang dần trở thành xu hướng mới trên mạng xã hội.

Trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay, việc nằm nhà lướt điện thoại hay chơi game trên các thiết bị điện tử sẽ là lựa chọn của rất nhiều người. Để ra ngoài tìm một trò chơi lành mạnh giải tỏa căng thẳng là rất hiếm, thế nhưng sau khi tô tượng trở thành trào lưu khiến dân tình đổ xô đi trải nghiệm thì mới đây lại có thêm một trò chơi mới đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ, đó chính là trò đào hóa thạch truy tìm kho báu.

Trái ngược với tô tượng, đào hóa thạch là trò chơi hơi hướng hiện đại, tuy nhiên cũng là một trò bổ ích, lành mạnh giúp giải tỏa căng thẳng tốt. Trò chơi này đang xuất hiện tại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm.

Ảnh: Ảnh chụp màn hình (@Vy Vy), @Đoàn Ngọc

Nghe qua cái tên “đào hóa thạch” thì có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất là trò chơi giống như những nhà khảo cổ học đi đào đất đá để tìm ra những vật quý hiếm. Cách chơi trò chơi khảo cổ này rất đơn giản, bạn sẽ được thoải mái chọn lựa bất kỳ tảng thạch nào đó cùng với bộ dụng cụ đi kèm (gồm búa và dùi đục bằng cao su đảm bảo an toàn). Từ đây, công việc của bạn là phải đục để khai quật những bí mật ẩn giấu bên trong, đó có thể là khủng long, những viên đá quý hiếm hoặc thậm chí là phi hành gia nữa.

Ảnh: @LangthangHaNoi, @Bee Crochet 

Tại Aeon Mall Long Biên, giá dao động mỗi tảng thạch từ 70k- 120k, tùy vào đồ vật mà "nhà khảo cổ" sẽ tìm được. Trò chơi này hiện cũng được bán rất nhiều trên mạng xã hội nhưng giá cũng không khác là bao.

Các bình luận trên TikTok cũng tỏ ra rất hứng thú về trò chơi này:

- "Trò chơi mới đỉnh thật, lưu vào khi nào có bồ thì đi".

- "Thích cái này hơn tô tượng, mỗi tội hơi đau tay" .

- "Trò này vui phết, mấy mô hình mang về cũng khá xinh, mỗi tội ngồi đục hơi bụi các bạn nên đeo khẩu trang".

- "Chỉ sợ nhỡ tay đục mạnh nó vỡ cả trong luôn chứ còn trò này ok nhé các bác, nên rủ người yêu đi mới vui" .

Đây là một trò chơi lành mạnh giúp xả stress sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng lại còn có mô hình nghệ nghệ mang về trưng. Ngoài ra, việc tập mài giũa tảng thạch sao cho bảo toàn được vật quý giá ẩn giấu bên trong cũng đòi hỏi sự khéo léo cùng tính kiên nhẫn. Đây hứa hẹn sẽ là một trò chơi thú vị đáng để trải nghiệm cuối tuần này.

H. Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ