• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sinh viên Công nghiệp, Y Dược khiến cộng đồng mạng thán phục vì đeo khẩu trang trong ngày đầu tiên quay lại học

Cư dân mạng 03/02/2020 19:49

(Tổ Quốc) - Trong khi hơn 100 trường Đại học, Đại học và Học viện trên khắp cả nước cho sinh viên nghỉ học để tránh tình trạng lây lan virus Corona thì sinh viên các trường Đại học Công nghiệp, Đại học Y... vẫn phải đến trường đi học.

Trước diễn biến khó lường của dịch viêm cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường Đại học và Học viện trên cả nước đã ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm cả tuần lễ, thế nhưng vẫn có nhiều trường sinh viên vẫn phải quay lại trường học theo lịch như các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Công Nghiệp...

Ghi nhận trong sáng ngày 03/02 tại một số trường có sinh viên quay trở lại công việc học tập thường nhật, hầu hết sinh viên đều mang theo khẩu trang, đeo từ lúc vào trường cho đến khi kết thúc giờ học. Tuy tâm trạng còn nhiều hoang mang nhưng phần lớn sinh viên đều cố gắng tập trung nghe giảng và hoàn thành bài vở tốt nhất.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, rất đông sinh viên trường ĐH Công Nghiệp đã quay lại trường học, nhiều sinh viên được giảng viên lì xì đầu năm mới

Hình ảnh của sinh viên trường ĐH Công Nghiệp đi học trong thời tiết mưa lạnh, khắp nơi phòng chống dịch nCoV khiến cộng đồng mạng trầm trồ, thán phục: "không hổ thẹn, ĐH Công nghiệp xứng đáng là nơi ươm mầm những sinh viên đầy đủ tố chất của chiến binh dũng cảm. Cùng nhau gửi lời chúc và hô vang khẩu hiệu "chúc các bạn đi học vui vẻ", "ở nơi xa, mình nhắn gửi yêu thương đến các bạn" đến các trường đã phải đi học nhé!".

Ngay dưới bài viết đã nhận về rất đông bình luận của cộng đồng mạng. Không ít dân mạng đã phần nào tưởng tưởng được cảnh 1 tuần nữa mình đi học và không quên nhắn nhủ lời chúc cho sinh viên các trường này sẽ học tập tốt.

Sinh viên Công nghiệp, Y Dược khiến cộng đồng mạng thán phục vì đeo khẩu trang trong ngày đầu tiên quay lại học - Ảnh 2.

Sinh viên trường y trong ngày đầu tiên trở lại học

Sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng thì hài hước, "Đừng quan tâm dư luận. Chúng mình là lực lượng chính, lực lượng nòng cốt để chiến đấu cơ mà"; "Một ngày rất đẹp để đi học"; "Let's kill thí Virus"...

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ