• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sống ảo: Dành cả thanh xuân để... đi lấy đồ ăn trên mạng về nhận là đồ mình tự làm.

Cư dân mạng 22/10/2018 14:28

"Sống ảo" có vui hay không thì chưa biết nhưng "sống ảo" chắc chắn cũng cần cả một quy trình bài bản, chẳng hạn như việc tỉ mẩn copy từng chiếc ảnh chụp đồ ăn trên mạng về thay caption và nhận là thành quả do chính tay mình làm ra như cô gái trong câu chuyện này.

"Sống ảo" trên mạng xã hội vốn không phải điều gì quá to tát khi mà ai chắc hẳn cũng từng "sống ảo" ít nhất một lần. Thế nhưng, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu việc "sống ảo" của bạn chỉ xoay quanh mấy chuyện như chụp ảnh hơi ảo một tí, viết status hơi deep hơn tình hình thực tế một tí. Còn nếu như bạn bị nghiện "sống ảo", "sống ảo" có quy trình, suốt một thời gian dài thì hãy cứ chuẩn bị tinh thần là không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ bị bóc mẽ thôi.

Cách đây chưa lâu, cư dân mạng đã từng xôn xao về vụ việc một anh chàng đã mượn hình ảnh một cô gái lạ và "nhận vơ" đó là bạn gái mình suốt 2 năm trời. Và mới đây, người ta lại phát hiện thêm một cô nàng dành cả thanh xuân để... chuyên đi lấy đồ ăn trên mạng về nhận là đồ mình tự làm.

Sống ảo: Dành cả thanh xuân để... đi lấy đồ ăn trên mạng về nhận là đồ mình tự làm. - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân của mình, một tài khoản có tên R.O vì quá bức xúc nên đã quyết định đăng đàn bóc mẽ một cô gái có tên là N.T.K.N vì sự "sống ảo" quá lố của cô gái này. Cũng cùng chiêu trò mượn ảnh của người khác như anh chàng dạo nọ, K.N rất chăm chỉ tìm tòi và lấy ảnh trên Instagram, trên Google về và nhận đó là ảnh của mình.

Những món thông thường như cơm rang, cơm hộp cho đến bánh Trung thu, hồng khô... xuất hiện chễm chệ trên trang cá nhân của cô gái này như thể cô chính là người nấu ra nó.

Sống ảo: Dành cả thanh xuân để... đi lấy đồ ăn trên mạng về nhận là đồ mình tự làm. - Ảnh 2.

Ảnh gốc đã được chủ nhân đăng tải từ năm 2017 trên Instagram và bị K.N bê về Facebook mình, nhận vơ là món mình nấu

Sống ảo: Dành cả thanh xuân để... đi lấy đồ ăn trên mạng về nhận là đồ mình tự làm. - Ảnh 3.

Bất kể là món ăn gì cô nàng cũng nhận là của mình như đúng rồi

Sống ảo: Dành cả thanh xuân để... đi lấy đồ ăn trên mạng về nhận là đồ mình tự làm. - Ảnh 4.

Cô nàng còn tự hào khoe với bạn là mình còn biết làm rất nhiều món khác

Chuyên nghiệp hơn một chút, K.N không mượn ảnh của một người, mà mượn của rất nhiều người. Cô nàng cũng chỉ chọn những ảnh đã được chủ nhân của nó đăng tải cách đây 1 năm hoặc hơn rồi đính kèm hashtag #madebyme như... đúng rồi.

Album "sống ảo" theo đúng nghĩa đen của K.N dài dằng dặc

Để công cuộc "sống ảo" diễn ra trọn vẹn mà không bị phát hiện, K.N thường đặt chế độ chỉ bạn bè xem được và sẽ xóa ảnh sau khi post đã nhận đủ lượng like và comment khen ngợi: "Ôi sao N. đảm đang thế!", "Chị ơi chị nấu món này thế nào vậy?", "Anh nào sau này lấy được N. chắc chẳng mấy mà phát tướng vì ăn ngon"...

Sống ảo: Dành cả thanh xuân để... đi lấy đồ ăn trên mạng về nhận là đồ mình tự làm. - Ảnh 5.

Chân dung cô gái "sống ảo" theo quy trình đầy bài bản

Câu chuyện của cô nàng N.T.K.N này sau khi được chia sẻ lên MXH một lần nữa khiến người ta giật mình vì độ "sống ảo" của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

"Ủa sao giờ các bạn cứ thích nhận vơ thành quả của người khác là của mình thế nhỉ? Đúng là thời đại công nghệ, iPhone, iPad... cái gì cũng đắt, chỉ có "idea" là rẻ!", bạn T.P bình luận.

"Chắc đang muốn xây dựng hình ảnh một thiếu nữ đảm đang, nấu ăn ngon, nữ công gia chánh đầy mình à? Xinh xắn mà "sống ảo" ghê thế này thì ai mà dám tiếp cận nữa hả cô gái?", M.X.T chia sẻ thêm.

Tài khoản có tên P.P thì đưa lời khuyên: "Khá khen cho bạn này là "sống ảo" rất bài bản, rất công phu, nếu không phải chủ thớt giỏi tìm tòi thì cũng không bao giờ bóc phốt được. Nhưng mà khuyên thật lòng cô gái này là "sống ảo" ít thôi, muốn bán hàng hay muốn khoe mẽ gì thì cũng nên tự học tự làm, lừa mình dối người mãi thế này sao được".

Theo Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ