• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thăm, tặng quà gia đình các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại Rào Trăng 3

Thời sự 26/01/2022 15:38

(Tổ Quốc) - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Xuân Nhâm Dần 2022, Đoàn cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, động viên các gia đình và dâng hương cho các liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Theo đó, đoàn công tác do Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu. Tại các nơi đến thăm, Thượng tá Ngô Nam Cường đã ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình, người thân của các liệt sĩ; đồng thời nhấn mạnh, sự hy sinh của các liệt sĩ là biểu tượng cao đẹp của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của người quân nhân vì nước vì dân. Mỗi cán bộ, chiến sĩ hy sinh là tổn thất lớn không chỉ đối với mỗi gia đình mà còn đối với đồng chí, đồng đội, đơn vị.

Thăm, tặng quà gia đình các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, tặng quà gia đình các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại Rào Trăng 3.

Thượng tá Ngô Nam Cường mong muốn, gia đình, người thân các liệt sĩ nỗ lực vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Những liệt sĩ đã hy sinh vì nhân dân chính là tấm gương sáng cho mỗi người học tập, noi theo. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để giúp đỡ, quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội đối với các gia đình liệt sĩ.

Đến nay theo nguyện vọng thì vợ của liệt sĩ Trần Minh Hải, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, vợ liệt sĩ Tôn Thất Bảo Phúc và con gái liệt sĩ Phạm Văn Hướng đã được Bộ Quốc phòng tuyển dụng vào làm việc trong Quân đội, vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc đã được điều chuyển về giảng dạy gần gia đình để tiện chăm sóc con nhỏ.

Gia đình các liệt sĩ đã trân quý cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội và chính quyền địa phương đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các gia đình. Đặc biệt là đã tuyển dụng vợ và con của các liệt sĩ vào công tác lâu dài trong Quân đội.

Các gia đình cũng nguyện tiếp tục giáo dục các cháu chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo các cấp và để các liệt sĩ được an lòng/.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ