• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dâng hương tưởng niệm tròn một năm 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Rào Trăng 3

Thời sự 03/10/2021 17:47

(Tổ Quốc) - Đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67 khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 3/10 (nhằm ngày 27/8 âm lịch), nhân dịp tròn một năm 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm các công nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), đoàn công tác gồm Bộ Tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Phong Điền đã tổ chức lễ dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4; Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Võ Văn Vui, Bí thư Huyện ủy Phong Điền cùng các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh, thân nhân các liệt sĩ.

Dâng hương tưởng niệm tròn một năm 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đoàn công tác dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ.

Dâng hương tưởng niệm tròn một năm 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ.

Đứng trước anh linh của các liệt sĩ giữa núi rừng Tiểu khu 67, tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, thân nhân liệt sĩ bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ.

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết. Thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân. Là tinh thần phấn đấu, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang mong linh hồn các liệt sĩ siêu thoát, trở về trong lòng đất mẹ, về với quê hương. Hình ảnh, phẩm chất, đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của các liệt sĩ sẽ luôn sống mãi trong trái tim của gia đình, bạn bè, đồng chí và đồng đội.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn vô hạn, đoàn công tác cũng đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ