(Toquoc)- Ngày 17/10, ông Trần Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh vừa tiêu hủy hơn 25 tấn măng tươi và 530kg măng khô sơ chế bằng lưu huỳnh.
(Toquoc)- Ngày 17/10, ông Trần Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh vừa tiêu hủy hơn 25 tấn măng tươi và 530kg măng khô sơ chế bằng lưu huỳnh.
Đây là số măng bị nhiễm lưu huỳnh với hàm lượng quá hàng trăm lần mức cho phép, mà lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa thu giữ trong tháng 9 vừa qua.
Ông Tâm cho biết thêm, cơ quan chức năng cũng đã xử phạt ông Hà Văn Liêm (trú tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa, chủ của hơn 25 tấn măng tươi có sơ chế bằng lưu huỳnh) số tiền 12,5 triệu đồng, vì vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã xử phạt hai cơ sở chế biến măng của ông Phạm Ngọc Mạnh, ông Đỗ Mạnh Hiền (đều ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) số tiền 12,5 triệu đồng, vì sơ chế 530kg măng khô bằng chất lưu huỳnh, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm./.
Lam Sơn
Thông tin của bạn
Email:
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Tên hiển thị:
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Mã xác thực:
Vui lòng nhập đúng mã xác thực
Gửi bình luận HủyThông báo
Thông báo
Thông báo
Thông báo