• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thanh tra trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng

Giáo dục 25/09/2019 08:40

(Tổ Quốc) - Theo quyết định thanh tra, thời kỳ thanh tra là từ đầu năm học 2018 - 2019 đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 15 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Ngày 24/9, đoàn Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã tiến hành công bố quyết định thanh tra tại Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng (đóng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Tại buổi công bố, bà Lê Thị Ngọc Mai, Chánh Thanh tra Sở, Phó Trưởng Đoàn Thanh tra đã đọc toàn văn Quyết định số 1412/QĐ-SGDĐT ngày 16/9/2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thanh tra công tác quản lý và tổ chức hoạt động dạy học tại Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng; nêu nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra (Điều 46, 47, 48, 57, 58 của Luật Thanh tra ngày 15/11/2010) và phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch thanh tra; thống nhất lịch làm việc với đối tượng thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo Quyết định 1412/QĐ-SGDĐT, thời kỳ thanh tra là từ đầu năm học 2018 - 2019 đến thời điểm thanh tra (Trong quá trình thanh tra, nếu có những vấn đề liên quan, Đoàn thanh tra sẽ xem xét trước thời kỳ thanh tra để có kết luận chính xác). Thời hạn thanh tra là 15 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, đây là cuộc thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch đã được Giám đốc Sở phê duyệt từ đầu năm học 2019 - 2020.

3

Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng (đóng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vừa qua, ông Nguyễn Văn Tuấn (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng một số phụ huynh phản ánh trường việc nhà trường "lạm thu". Vào đầu năm học, phụ huynh đã đóng trước 100% tất cả các khoản gồm phí ghi danh, học phí, học phí song ngữ, tiền ăn bán trú…Nhưng nhà trường còn tự ý đặt ra một khoản phí gọi là phí đặt cọc năm học 2019-2020 là 8 triệu đồng/học sinh.

Theo phản ánh của phụ huynh, khoản tiền đặt cọc này sẽ chỉ hoàn trả khi học sinh thôi học tại trường. Trong khi nhiều học sinh học đến lớp 12, như vậy, nhà trường đã thu và chiếm dụng vốn của phụ huynh trong một thời gian dài. Nhiều phụ huynh đã bức xúc gửi đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ.

Đặc biệt, vào cuối tháng 8 vừa qua, ông Tuấn và một số phụ huynh đã khởi kiện Chi nhánh Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam – đơn vị quản lý, điều hành Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng ra tòa vì cho rằng đơn vị này tự ý thu khoản phí đặt cọc không đúng quy định.

Sau đó, phía Chi nhánh Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, không tiếp nhận con của những phụ huynh đứng đơn khởi kiện. Hiện vụ việc đang được Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn thụ lý.

Ngoài ra, giữa tháng 9/2019, ông Tuấn cũng đã gửi Đơn tố giác về hành vi trốn thuế của Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng – đơn vị quản lý, điều hành Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng tới Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng; Cục Thuế TP Đà Nẵng và Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ