• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

Giáo dục 22/06/2021 18:29

(Tổ Quốc) - Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường học tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh. Các thí sinh, thầy cô tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung. Việc thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan (số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi...) thực hiện qua email, trang web hoặc tin nhắn.Đồng thời phối hợp với Bưu điện gửi Phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6/2021.

Trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi trong các ngày 07-08/7 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế sẽ tham dự thi đợt 2.

Các trường thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào Điểm thi; thí sinh luôn kiểm tra, đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế trước các buổi thi, khai báo các trường hợp sốt, ho cho Trưởng Điểm thi để xử lý phù hợp; phụ huynh đưa đón thí sinh đi thi đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, ra về ngay sau khi đưa đón thí sinh, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi Phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6 - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 07-08/7 (ảnh minh họa)

Tại các Điểm thi sẽ thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Trưởng Điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng như, phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi, phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi…

Yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại Điểm thi, sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, đảm bảo thí sinh ngồi giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Đồng thời, không tổ chức khai mạc kỳ thi; tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi. Phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi, không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi.

Ngoài ra, bố trí nhân viên y tế trực; bố trí 2 phòng thi dự phòng trong trường hợp thí sinh có các biểu hiện bệnh./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ