• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bộ VHTTDL phải tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp của phong trào Tết trồng cây

Văn hoá 11/03/2021 14:47

(Tổ Quốc) - Sáng 11/3, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021 và Hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh". Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi lễ.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Lãnh đạo các Tổng Cục, Cục, Vụ, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bộ VHTTDL phải tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp của phong trào Tết trồng cây - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh của Chính phủ

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, phong trào Tết trồng cây được Bộ VHTTDL tổ chức nhiều năm qua để nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại- Người đã lãnh đạo dân tộc ta chiến đấu giành độc lập tự do, đưa đất nước ngày càng phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu. Đặc biệt, dưới góc độ phủ xanh đất trống đồi núi trọc, với tầm nhìn chiến lược trong vấn đề biến đổi khí hậu, gắn với sự phát triển bền vững của đất nước, hơn 60 năm về trước, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây.

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà mỗi người dân Việt Nam đều ghi nhớ: Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Hơn 60 năm qua, thực hiện di huấn của Người, Đảng và Nhà nước, nhân dân ta đã nỗ lực thực hiện trồng cây, Đảng, Nhà nước đã có những chương trình, dự án lớn như Chương trình 327, chương trình trồng mới và bảo vệ rừng... những chương trình đã được phát triển rộng khắp cả nước. Và gần đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trên đất nước Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bộ VHTTDL phải tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp của phong trào Tết trồng cây - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng trồng cây tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Bộ VHTTDL phát động Tết trồng cây là thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng trồng 1 tỷ cây xanh. Mặt khác, ngành VHTTDL có một trách nhiệm lớn là quản lý các di tích, danh lam thắng cảnh, các khu văn hóa lớn, trách nhiệm của chúng ta là phải giữ gìn, tôn tạo làm các di tích đẹp lên và phải trồng cây theo quy mô phù hợp. Bộ VHTTDL phải tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp, những hiệu ứng tích cực của phong trào Tết trồng cây mà Đảng và Nhà nước đã phát động, để góp phần thực hiện được chỉ tiêu trồng 1 tỷ cây xanh mà Thủ tướng Chính phủ đã đề ra.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bộ VHTTDL phải tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp của phong trào Tết trồng cây - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị: "Lãnh đạo các đơn vị của Bộ VHTTDL, những người đang công tác trong ngành VHTTDL tùy theo chức trách nhiệm vụ, tùy theo điều kiện cụ thể, trong khuôn viên diện tích các công sở có kế hoạch trồng cây một cách thiết thực nhất, trước mắt làm cho cảnh quan của đơn vị mình xanh, sạch đẹp, có nhiều cây xanh tỏa bóng. Tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam, chúng ta sẽ tiếp tục trồng cây và duy trì thành nét đẹp truyền thống để cảnh quan của Làng ngày càng tốt đẹp hơn".

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bộ VHTTDL phải tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp của phong trào Tết trồng cây - Ảnh 4.

Thứ trưởng tham gia hoạt động văn hóa của đồng bà Ba Na

Sau lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã thực hiện trồng cây xanh tại Khu Làng Bắc Bộ thuộc Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Sau buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm hỏi, động viên các nghệ nhân, cộng đồng các dân tộc đang sinh sống, tổ chức các hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc mình tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam./.

Tin: Hà An- ảnh Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ