• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, thực hiện giãn cách nhiều địa phương

Thời sự 08/05/2021 17:02

(Tổ Quốc) - Ngày 8/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, địa phương đang tập trung toàn bộ lực lượng cấp tốc truy vết sau khi phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến soát khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.L.P.A (23 tuổi, địa chỉ nơi ở Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Trước khi về địa phương, bệnh nhân có lưu trú tại thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị vào ngày 5/5 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền vào lúc 13h ngày 7/5.

Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, thực hiện giãn cách nhiều địa phương - Ảnh 1.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp khẩn vào sáng ngày 8/5. Kết luận tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các tỉnh/thành phố có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12h ngày 9/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Bên cạnh đó, kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây. Từ chiều 8/5, cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0h ngày 9/5. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện gian cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Cùng với đó, tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại. Đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ