• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thừa Thiên Huế sẽ đón công dân từ TPHCM trở về đợt 1 bằng máy bay thay vì tàu hỏa

Thời sự 24/07/2021 21:41

(Tổ Quốc) - Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức đón người dân từ TPHCM về địa phương trong đợt 1 bằng máy bay thay vì tàu hỏa như dự kiến ban đầu.

Tối 24/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, sau khi có sự thống nhất của UBND TPHCM, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức đón công dân về địa phương trong đợt 1 bằng máy bay (hãng bay Vietjet) vào ngày 26/7/2021 thay vì tàu hỏa như dự kiến ban đầu.

Trong đợt 1, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón 240 công dân, trong đó ưu tiên các đối tượng là người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về địa phương để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Thừa Thiên Huế sẽ đón công dân từ TP HCM trở về đợt 1 bằng máy bay thay vì tàu hỏa - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế).

Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TPHCM sẽ xác nhận và phối hợp đón các công dân tại các khu vực sinh sống đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công dân khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ được tổ chức xét nghiệm tại sân bay trước khi lên máy bay. Việc tổ chức đón công dân tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) cũng như vận chuyển đến khu cách ly đã được chuẩn bị phương án nhằm đảm bảo an toàn công dân và cho cộng đồng.

Được biết, từ khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo đón công dân từ TPHCM trở về, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TPHCM xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt 2 (dự kiến từ 27/7 đến 30/7/2021) bằng tàu hỏa hoặc máy báy.

Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 24/7, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, nhằm huy động sức mạnh toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong phòng chống dịch COVID-19, tăng cường ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công "mục tiêu kép", UBND tỉnh Quảng Trị phát động "Tuần lễ cao điểm" phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 24/7/2021 đến ngày 30/7/2021.

Theo đó, tuần lễ sẽ triển khai 4 nhóm hoạt động chủ yếu là: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại Quảng Trị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, cảnh giác với dịch bệnh, ủng hộ và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đẩy mạnh các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch. Triển khai chiến dịch xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 cho tất cả người đến, trở về từ 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong thời gian từ ngày 27/6 đến ngày 20/7/2021. Thần tốc truy vết, huy động tất cả các công cụ, công nghệ hỗ trợ cho công tác truy vết.

Ra quân kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống dịch COVID-19 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ. Kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch liên ngành; kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong ngành y tế.

Bên cạnh đó, tăng cường tổ chức các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, đã có quyết định thành lập đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đoàn công tác gồm có 35 người do ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn sẽ đến hỗ trợ Bình Dương trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ ngày 26/7/2021.

Tại tỉnh Bình Dương, đoàn công tác sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 cho ngành Y tế tỉnh Bình Dương và hỗ trợ công tác xét nghiệm để đưa công dân từ TPHCM trở về Quảng Trị.

Được biết, đây cũng là một trong những nội dung nằm trong 4 nhóm hoạt động thuộc "Tuần lễ cao điểm" phòng, chống dịch COVID-19 mà tỉnh Quảng Trị đang phát động triển khai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ