• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm hiểu mâm cỗ Tết Việt- Hàn qua Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn

Văn hoá 07/02/2024 13:43

(Tổ Quốc) - Ngày 6/2/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn. Sự kiện do Trường quốc tế Korea Global School Hà Nội (KGS Hà Nội) thuộc hệ thống trường quốc tế Korea Global School đã tổ chức.

Hoạt động có sự tham gia của cộng đồng giáo viên, học sinh đa quốc tịch, trong đó chủ yếu là học sinh Hàn Quốc. Lễ hội Tết Việt – Nét Hàn mang mang đến những hoạt động trải nghiệm giáo dục đặc sắc nhằm tôn vinh và quảng bá văn hóa truyền thống của Hàn Quốc - Việt Nam, bên cạnh đó có kết hợp với các hoạt động thú vị để chào đón năm mới 2024.

Tìm hiểu mâm cỗ Tết Việt- Hàn qua Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn - Ảnh 1.

BTC chụp ảnh lưu niệm tại Lễ hội

Tham gia lễ hội, phụ huynh, học sinh và giáo viên toàn trường đã cùng chuẩn bị mâm cỗ Tết Hàn- Việt. Đây là cơ hội để cộng đồng KGS Hà Nội và khách mời tìm hiểu, chia sẻ kiến thức về các nghi lễ ngày Tết cũng như nét đẹp ẩm thực truyền thống của hai quốc gia. Các em học sinh thể hiện sự tự tin và khả năng ngoại ngữ xuất sắc trong môi trường giáo dục 3 ngôn ngữ khi thuyết trình về mâm cỗ Tết bằng tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.

Tìm hiểu mâm cỗ Tết Việt- Hàn qua Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn - Ảnh 2.

BTC tặng quà cho các cá nhân, tập thể tham gia lễ hội

Tại lễ hội, không gian Tết cổ truyền được tái hiện sinh động thông qua hàng loạt trò chơi dân gian ngày Tết của Hàn Quốc và Việt Nam. Bên cạnh đó, giáo viên, học sinh và khách mời sự kiện được tham quan chợ hoa và thưởng thức ẩm thực đa dạng, hấp dẫn tại Hội xuân Ocean Park.

Tìm hiểu mâm cỗ Tết Việt- Hàn qua Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn - Ảnh 3.

BTC trao giải cho đội thi mâm cỗ

Thầy Yi Sang Hwa - Hiệu trưởng KGS Hà Nội khẳng định: “Lễ hội Tết là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường. Chúng tôi đặt mục tiêu thông qua các trải nghiệm giáo dục phong phú để nâng cao kiến thức của học sinh về văn hóa các nước, tăng khả năng thích ứng, sự tự tin và tinh thần hợp tác. Điều đó rất quan trọng cho hành trang trở thành công dân toàn cầu của các em.”

Tìm hiểu mâm cỗ Tết Việt- Hàn qua Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn - Ảnh 4.

Các học sinh thi thuyết trình về món ăn đặc trưng trong dịp Tết của Việt Nam

Chị Nga Lee - một phụ huynh dự Lễ hội cho biết: “Tôi dự định đăng ký cho 2 con nhập học tại KGS Hà Nội khi trường khai giảng năm học đầu tiên 2024 - 2025 tại Ocean Park 2. Hôm nay dự lễ hội các con rất hào hứng tham gia trải nghiệm cùng các thầy cô giáo. Chứng kiến sự đầu tư của nhà trường cho các hoạt động giáo dục, tôi thực sự yên tâm đã chọn được ngôi trường quốc tế tốt cho các con".

Tìm hiểu mâm cỗ Tết Việt- Hàn qua Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn - Ảnh 5.

Các học sinh thi thuyết trình về món ăn đặc trưng trong dịp Tết của Hàn Quốc

Tham gia Lễ hội Tết, cộng đồng giáo viên nước ngoài KGS Hà Nội thêm gắn bó với trường và trân quý văn hóa truyền thống hai nước. Điều đặc biệt xúc động là giáo viên, phụ huynh và học sinh đón Tết tại Việt Nam được sống trong không khí chào đón năm mới tươi vui và ấm áp như tại quê nhà./.

An An

NỔI BẬT TRANG CHỦ