• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt – Hàn 2023 tại TP Hồ Chí Minh

Văn hoá 18/10/2023 15:33

(Tổ Quốc) - Trong hai ngày 21- 22/10 (thứ 7, Chủ Nhật) tại đường Lê Lợi, quận 1, TP.Hồ Chí Minh - một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn năm 2023 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Ngày hội do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Đại sứ Choi Youngsam) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Giám đốc Choi Seung Jin) cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc, Ủy ban Bản quyền Tác giả Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ Học viện King Sejong, Tổng Công ty Phân phối Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tổ chức.

Các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc sẽ tham gia chương trình

Tại lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều các chương trình, hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thú vị như chơi trò chơi truyền thống Hàn Quốc (ném Tuho, quay Bona,…); K-POP Dance Battle, trải nghiệm chơi game nhảy K-POP cùng nhân vật hoạt hình; trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc; thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc; khám phá và "check-in" tại khu vực Photozone mang đậm phong cách Hàn Quốc; tham gia Quizshow văn hóa và du lịch Việt – Hàn; trải nghiệm chụp ảnh tại Photobooth Hàn Quốc...

Đặc biệt, chương trình biểu diễn sân khấu "bùng nổ" với các ca sĩ nổi tiếng được yêu mến tại Việt Nam và Hàn Quốc như Sunggyu (Infinite), Cho Joo Han, Suni Hạ Linh, Orange, Roy Nguyễn... và tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc đến từ đoàn nghệ thuật Trung tâm Gugak Quốc gia Namdo Hàn Quốc cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Bên cạnh đó, đồng hành cùng "Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt – Hàn 2023" là các gian hàng của các doanh nghiệp Hàn Quốc liên quan đến phim ảnh, du lịch, giải trí, nhân vật... hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng đặc sắc và thú vị cho người dân TP.Hồ Chí Minh.

"Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt – Hàn" được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên vào năm 2022 đã thu hút hơn 8.000 người dân. Tiếp nối sự thành công đó, sự kiện năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn nhằm hướng tới sự kiện Việt Nam – Hàn Quốc nâng cấp quan hệ ngoại giao lên mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Ngoài ra, lễ hội cũng sẽ bao gồm các hoạt động nhằm quảng bá cho sự kiện Busan đăng cai tổ chức World Expo 2030.

Ông Choi Seung Jin - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: "Khác với các lễ hội văn hóa được tổ chức bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội trước đó, lễ hội lần này hướng đến đối tượng là người dân TP.Hồ Chí Minh - những người chưa có nhiều cơ hội được tham gia các sự kiện văn hóa Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi đã cố gắng mang đến một chương trình với quy mô lớn hơn để người dân TP. Hồ Chí Minh có thể trải nghiệm được nhiều các loại hình văn hóa Hàn Quốc đa dạng khác nhau. Đồng thời, trong tương lai, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và giao lưu văn hóa với nhiều địa phương khác nữa để người dân Việt Nam – Hàn Quốc có thể trở nên gần gũi nhau hơn thông qua giao lưu văn hóa./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ