• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 sau hơn 1 tháng mất tích

Thời sự 22/11/2020 19:12

(Tổ Quốc) - Chiều 22/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Theo đó, thi thể công nhân này được tìm thấy tại khu vực lòng sông Rào Trăng sau khi quân đội, công an, biên phòng và các lực lượng khác huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng thủy điện Rào Trăng 3 trong nhiều ngày qua để tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 sau hơn 1 tháng bị vùi lấp - Ảnh 1.

Các lực lượng đắp đập, nắn dòng để tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng.

Với quyết tâm cao của các lực lượng, công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng đã hoàn thành trong sáng cùng ngày. Dòng chảy mới được đào nắn sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m. Ngay sau đó, các lực lượng chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông, chó nghiệp vụ cũng có mặt tại hiện trường để thực hiện tìm kiếm.

Tính đến cuối giờ chiều ngày 22/11, ngoài việc tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân, các lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều vật dụng của nhà nghỉ công nhân như khung sắt, mái tôn, ván nằm. Các vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu, dép, xe máy....

Tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 sau hơn 1 tháng bị vùi lấp - Ảnh 2.

Thêm một nạn nhân được tìm thấy cuối giờ chiều ngày 22/11.

Dự kiến trong ngày mai (23/11), các đơn vị sẽ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm dưới lòng sông theo phương pháp đảo ngói. Chia thành 2 mũi, một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, một mũi từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.

Được biết, cũng trong ngày hôm nay, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng tìm kiếm, đồng thời trao tặng quà và chuyển số tiền 100 triệu đồng là quà của nhân dân gửi đến lực lượng tìm kiếm.

Chia sẻ, động viên lực lượng tìm kiếm, ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại sông Rào Trăng là một cuộc chiến, mà cuộc chiến này phải thành công. Đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, tranh thủ từng giờ nắng, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu huy động tổng lực về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị để hoàn thành công việc tìm kiếm các công nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ngày 12/10 lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được thông tin về việc sạt lở đất vùi lấp nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Trưa cùng ngày đoàn công tác của Quân khu 4 và UBND tỉnh lên đường vào hiện trường thì không may gặp nạn, khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Đến nay, dù công tác tìm kiếm, cứu nạn được địa phương tích cực triển khai, tuy nhiên liên tục gặp rất nhiều khó khăn và bị gián đoạn do thời tiết bất lợi. Với việc tìm thấy thêm 1 nạn nhân thì đến thời điểm hiện tại vẫn còn 11 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ