• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thống Putin: Vũ khí Nga không có đối thủ trên thế giới

Thế giới 31/01/2018 14:50

(Tổ Quốc) - “Nga luôn xếp hạng cao trong số các siêu cường quân sự đứng đầu thế giới. Binh lính Nga đã luôn nỗ lực hết mình trong cuộc chiến khủng bố tại Syria”, Tổng thống Putin cho biết ngày 30/1.

“Việc sử dụng vũ khí của Nga tại Syria đã chứng minh sức mạnh quân đội Nga luôn đi đầu thế giới”, Tổng thống Putin nói tại hội nghị quân sự về kết quả của hoạt động chống khủng bố tại Syria.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh:Tass

“Hệ thống vũ khí Nga không hề có đối thủ trên thế giới. Chúng tôi đều biết quá trình phát triển hệ thống vũ khí của các nước khác trên thế giới. Chúng tôi không hề ảo tưởng. Nga luôn đi trước một bước. Tuy nhiên, để đảm bảo sự phát triển quân sự, chúng tôi cần phải cố gắng hơn nữa”, ông Putin nhấn mạnh.

Cuộc chiến khủng bố tại Syria đã chứng minh mức độ tin cậy về vũ khí và trang thiết bị của Nga tại mặt trận. Ông Putin khẳng định, đây là sức mạnh của quân đội và hải quân Nga.

Nga thúc đẩy vị thế quân sự trên thế giới

“Theo Bộ Quốc phòng, có khoảng 215 trang thiết bị và vũ khí mới của Nga vừa đưa vào sử dụng. Tất cả các mẫu đều được kiểm duyệt và vận hành tốt ở quy mô lớn”, ông Putin cho biết.

“Máy bay không người lái của Nga liên tục đưa vào sử dụng. Các hệ thống phòng không S-400 kết hợp với  máy bay chiến đấu cũng đảm bảo cho các quá trình tác chiến khi cần thiết”, ông Putin nói thêm.

Lực lượng hàng hải của Nga cũng luôn phát huy tối ưu bao gồm các tàu ngầm tối tân.

Theo ông Putin, lực lượng không quân Nga luôn có đánh giá đồng bộ và kỹ lưỡng các vũ khí cũng như thiết bị quân sự mới tại Syria.

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh đến tính cần thiết về việc chi tiết quá trình sử dụng vũ khí quân sự tại Syria.

“Chúng ta nên phát hiện ra các vấn đề mà chúng ta có thể đối mặt nhằm hạn chế các rủi ro trong quá trình sử dụng”, ông Putin nói.

Theo Tổng thống Nga, nếu chúng ta “nhắm mắt làm ngơ” bất kỳ sai sót nào thì đều có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng chiến đấu của quân đội Nga trong tương lai. Vì thế, Nga phải luôn có sự cải tiến vũ khí hiện có.

Ông Putin cũng cho rằng, các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng và các nhà thiết kế vũ khí nên tiếp tục cố gắng khắc phục các thiếu sót của vũ khí và kiểm soát tốt quá trình phát triển vũ khí.

Tổng thống Nga cho biết, các nghiên cứu và thử nghiệm phải được tiến hành liên tục nhằm đảm bảo chất lượng.

Trong kỷ nguyên của hàng loạt công nghệ mới, Nga phải đảm bảo luôn đi đầu trong ngành công nghiệp quốc phòng và thúc đẩy hợp tác quân sự với các nước khác.

“Ngày nay khi thế giới tăng cường phát triển công nghệ, chúng ta phải đảm bảo luôn đi đầu trong ngành công nghiệp quốc phòng. Nga không chỉ một mình phát triển vũ khí mà cần thiết phải thúc đẩy hợp tác quân sự với các nước khác nhằm nâng tầm vị thế quốc phòng của Nga trên thế giới”, ông Putin nói thêm.
 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ