• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho thân nhân các liệt sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3

Thời sự 08/12/2020 11:28

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 8/12, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị công bố quyết định tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho thân nhân các liệt sỹ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo đó, các thân nhân liệt sỹ được tuyển dụng và phong quân hàm gồm: Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Trương Thị Mỹ Ny là vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Thị Hạnh Phúc là vợ của liệt sỹ Thượng tá Trần Minh Hải, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho thân nhân các liệt sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao quyết định cho 2 thân nhân liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Thượng tá Ngô Nam Cường – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc trước những mất mát to lớn của thân nhân các liệt sỹ. Đồng thời, mong muốn các quân nhân được tuyển dụng lần này vượt lên hoàn cảnh, trân trọng sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước, Quân đội để tích cực nghiên cứu, học hỏi để sớm tiếp cận công việc và môi trường công tác mới.

Đại diện cho thân nhân liệt sỹ, Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Thị Hạnh Phúc xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc khi được tuyển dụng vào Quân đội và hứa sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho thân nhân các liệt sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Thân nhân 2 liệt sỹ nhận Quyết định.

Trước đó, trưa 12/10, sau khi nhận được tin báo qua điện thoại của một công nhân về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, qua xác minh có 17 công nhân tại đây mất tích, lãnh đạo Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập đoàn công tác gồm 21 người để tiếp cận hiện trường ngay trong ngày. Khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 còn cách đó khoảng 13km.

Khoảng 24h cùng ngày, đất đá bất ngờ đổ xuống đè lên căn nhà Đoàn đang nghỉ khiến 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh. Đến tối 15/10, thi thể của 13 nạn nhân đã được tìm thấy. Được biết, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 6/17 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ