• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: trẻ em gái

 • Cần trao quyền và đảm bảo quyền lợi thiết yếu cho em gái

  Cần trao quyền và đảm bảo quyền lợi thiết yếu cho em gái

  Văn hoá

  -

  13/10/2023 13:00

  (Tổ Quốc) - Với chủ đề "Vai trò của trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và Ngăn chặn kết hôm sớm trẻ em", trẻ em gái ở các xã miền núi rẻo cao của tỉnh Quảng Bình đã lan tỏa được thông điệp đến với các cấp lãnh đạo xã, nhà trường, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các bạn học sinh và trẻ em trong cộng đồng. Qua đó góp phần phát huy vai trò trẻ em gái và ngăn chặn tình trạng kết hôn trẻ em tại các địa phương.

 • Xóa bỏ định kiến giới vì hạnh phúc gia đình

  Xóa bỏ định kiến giới vì hạnh phúc gia đình

  Văn hoá

  -

  07/10/2023 11:04

  (Tổ Quốc) - Những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới nhưng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong mỗi gia đình – "tế bào của xã hội" vẫn tồn tại những định kiến giới với phụ nữ và trẻ em gái. Điều này không những ảnh hưởng về mặt thể xác, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em , mà còn dẫn tới thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội.

 • Cộng đồng quốc tế quan tâm hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái tại các vùng khó khăn Việt Nam

  Cộng đồng quốc tế quan tâm hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái tại các vùng khó khăn Việt Nam

  Thế giới

  -

  14/09/2023 12:49

  (Tổ Quốc) - Theo tờ The Star (Malaysia), ở nhiều cộng đồng nghèo khó, các trẻ em gái thường bị buộc phải bỏ học để đi làm, trong khi nhiều em khác bị buộc phải kết hôn và sinh con trước khi sẵn sàng về cả thể chất hoặc tinh thần.

 • Tập huấn giám sát và đánh giá về bình đẳng giới

  Tập huấn giám sát và đánh giá về bình đẳng giới

  Pháp luật

  -

  08/09/2023 21:47

  (Tổ Quốc) - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị tập huấn giám sát và đánh giá về bình đẳng giới, lồng ghép giới cho cán bộ xã, thôn trên đại bàn huyện thực hiện Dự án 8.

 • Kinh nghiệm quốc tế trong phòng chống bạo lực gia đình

  Kinh nghiệm quốc tế trong phòng chống bạo lực gia đình

  Văn hoá

  -

  24/08/2023 16:25

  (Tổ Quốc) - Bạo lực gia đình là một vấn đề xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong mọi nền văn hóa và mọi tầng lớp xã hội. Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể về tình trạng kinh tế, xã hội của phụ nữ nhưng thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn là hành vi vi phạm quyền con người phổ biến nhất và chưa được giải quyết trên thế giới. Nhiều nước đã đối phó hiệu quả với vấn nạn này và Việt Nam có thể học hỏi một số hình phòng, chống bạo lực gia đình hiệu quả.

 • Để phụ nữ không bị bỏ lại phía sau trong chuyển đổi số

  Để phụ nữ không bị bỏ lại phía sau trong chuyển đổi số

  Văn hoá

  -

  15/08/2023 17:09

  (Tổ Quốc) - Chuyển đổi số đang là xu thế mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tham gia môi trường số cũng tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy ra về quyền riêng tư, sự an toàn, bạo lực giới khi phụ nữ, trẻ em gái vẫn gặp khó khăn trong việc sử dụng và tương tác với công nghệ số. Cần có những giải pháp để thúc đẩy bình đẳng giới trong thời công nghệ số là vấn đề đặt ra mang tính cấp thiết.

 • Lắng nghe con nói – nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho trẻ em

  Lắng nghe con nói – nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho trẻ em

  Văn hoá

  -

  27/07/2023 16:39

  (Tổ Quốc) - Với mong muốn thể hiện được ước mơ của các em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động cuộc thi Lắng nghe con nói với chủ đề "Gia đình hạnh phúc".

 • "Ra khỏi màn sương"- truyền cảm hứng vì sự tiến bộ của phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi

  Văn hoá

  -

  05/07/2023 17:11

  (Tổ Quốc) - Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm "Ra khỏi màn sương". Tọa đàm thực hiện trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030", do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.

 • Liên hoan sách đầu tiên về bình đẳng giới tại Hà Nội

  Liên hoan sách đầu tiên về bình đẳng giới tại Hà Nội

  Văn hoá

  -

  04/03/2023 16:07

  (Tổ Quốc) - Ngày 4/3, lễ khai mạc liên hoan sách đầu tiên về bình đẳng giới với tên gọi "Vút bay" đã được diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi và sáng tạo.

 • Khuyến khích trẻ em lên tiếng khi bị xâm hại

  Khuyến khích trẻ em lên tiếng khi bị xâm hại

  Văn hoá

  -

  12/12/2022 10:26

  (Tổ Quốc) - Bạo lực và xâm hại trẻ em gây tổn thương nặng nề về cả thể chất và tinh thần đối với trẻ em. Phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình không chỉ là trách nhiệm của cha mẹ, người chăm sóc trẻ, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Xem thêm