• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triều Tiên bất ngờ lên tiếng về quan hệ với Mỹ sau các căng thẳng

Thế giới 12/06/2020 10:08

(Tổ Quốc) - Triều Tiên lên tiếng về việc chưa nhìn thấy mối quan hệ cải thiện với Mỹ trong bối cảnh hiện tại.

Theo trang SCMP, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon lên tiếng rằng, các chính sách của Mỹ đang chứng minh rằng Washington tiếp tục duy trì thách thức lâu dài với Triều Tiên và người dân nước này.

Triều Tiên bất ngờ lên tiếng về quan hệ với Mỹ sau các căng thẳng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

"Triều Tiên cho rằng không hề nhìn thấy tín hiệu cải thiện cho quan hệ giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump", truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo nhân dịp kỷ niệm 2 năm thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạp đứng đầu Mỹ-Triều.

"Các chính sách của Mỹ hiện tại đang chứng minh cho thách thức lâu dài của nước này với Triều Tiên và người dân nước này", Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon cho biết trong một tuyên bố do Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA nêu rõ.

Triều Tiên nhìn thấy không hề cải thiện trong mối quan hệ giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, truyền thông nước này nhấn mạnh.

Thượng đỉnh Singapore vào tháng 6/2018 là lần gặp gỡ đầu tiên giữa một Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo đứng đầu Triều Tiên nhưng tuyên bố sau cuộc họp chưa rõ ràng, thay vào đó là lựa chọn bốn cam kết chung.

Ngoại trưởng Ri Son Gwon nhấn mạnh rằng, chính quyền Tổng thống Donald Trump dường như chỉ tập trung vào các điểm chính trị cốt lõi trong khi vẫn tiếp tục tìm cách cô lập Triều Tiên và đe dọa nước này bằng các cuộc tấn công hạt nhân cũng như các thách thức thay đổi chế độ.

"Chưa bao giờ chúng tôi [Triều Tiên] có thể thỏa hiệp với Mỹ mà lại không hề nhận lại bất kỳ sự nhượng bộ nào. Không có điều gì có thể đạt được từ các lời hứa trống rỗng", Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon nhấn mạnh.

Vào ngày 11/6, Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ khi nước này đưa ra các bình luận về vấn đề liên Triều và nói rằng Wahsington nên giữ im lặng trong bối cảnh hiện tại.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon cũng nói rằng mong muốn của Triều Tiên trong thời gian tới là tiếp tục một kỷ nguyên hợp tác mở cửa với thế giới, tuy nhiên tình hình tại bán đảo Triều Tiên đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.

"Mỹ luôn gợi mở cơ hội cải thiện quan hệ với Triều Tiên nhưng sự thật, mọi thứ đang bị đẩy đi quá xa và tồi tệ hơn", Ngoại trưởng Ri nói.

Theo Ngoại trưởng Triều Tiên, nước này sẽ tiếp tục phát triển lực lượng quân sự đối phó với các thách thức từ Mỹ.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ