• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tá Công an tham gia cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ xúc động khi được trao tặng nhà ở xã hội

Pháp luật 16/03/2023 19:04

(Tổ Quốc) - Hồi đầu tháng 2, đồng chí Thành là 1 trong 5 cán bộ chiến sĩ tinh nhuệ của Phòng PC07 tham gia Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 16/3, Công an TP.HCM tổ chức lễ trao nhà ở xã hội cho trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (PC07).

Theo đó, hồi đầu tháng 2, đồng chí Thành là 1 trong 5 cán bộ chiến sĩ tinh nhuệ của Phòng PC07 tham gia Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trung tá Thành và vợ xúc động khi được trao nhà ở xã hội, được biết, đây là niềm mơ ước lớn nhất của hai vợ chồng từ nhiều năm qua. 

Với kinh nghiệm 22 năm tham gia công tác cứu hộ cứu nạn, Trung tá Nguyễn Chí Thành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, trong suốt quá trình công tác, với những thành tích đặc biệt của mình, đồng chí Nguyễn Chí Thành được chọn là gương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát PCCC – Công an TP Hồ Chí Minh, là 1 trong 5 gương điển hình tiên tiến chọn giao lưu trong Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 – 2020. Năm 2021, đồng chí Thành là trong số ít Gương thầm lặng mà cao cả được Đài truyền hình Thành phố chọn giao lưu cùng khán giả truyền hình cả nước. 

Ngoài ra, đồng chí Thành luôn có mặt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại các điểm nóng về cứu nạn, cứu hộ như: Tham gia vụ cứu nạn, cứu hộ tìm nạn nhân mất tích tại hang sâu khoảng 220m miệng hang thẳng đứng có tên là hang Cốc Chia thuộc xóm Cả Poóc, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng tháng 11 năm 2019; vụ cứu nạn, cứu hộ tìm nạn nhân ở hang sâu khoảng 280m thuộc xã Sùng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tháng 02 năm 2020.

 Với những thành tích đó, trong 5 năm trở lại đây đồng chí Nguyễn Chí Thành được Giám đốc CATP tặng giấy khen chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020, 2021, 2022, được lãnh đạo các cấp tặng 06 bằng khen và đang được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng năm 2023.

Trung tá Công an tham gia cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ xúc động khi được trao nhà ở xã hội - Ảnh 3.

Trung tá Công an tham gia cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ xúc động khi được trao nhà ở xã hội - Ảnh 4.

Buổi lễ trao nhà ở xã hội cho Trung tá Thành diễn ra trong không khí ấm cúng, hạnh phúc.

Xét thấy, đồng chí Thành luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao trong điều kiện gia đình khó khăn, là nguồn lực kinh tế chính của gia đình khi cha mẹ đã cao tuổi ở huyện Củ Chi. Riêng đồng chí Thành và vợ, con đang thuê căn phòng trọ gần cơ quan (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) đã xuống cấp nặng. Ban Giám đốc Công an thành phố đã đề xuất khen thưởng cấp Chính phủ cho Trung tá Thành đồng thời vận động Cán bộ chiến sĩ thuộc Công an thành phố hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần cho đồng đội, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp. 

Trung tá Công an tham gia cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ xúc động khi được trao nhà ở xã hội - Ảnh 5.

Trước đó, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP HCM đã ghé thăm và gửi tặng các phần quà ý nghĩa đến gia đình đồng chí Thành.

Tại buổi lễ trao nhà, đồng chí Thành bật khóc vì đây là niềm mơ ước lớn nhất của vợ chồng từ nhiều năm qua để con cái an tâm học hành; đồng thời hứa sẽ cố gắng tận lực cứu người dân, cứu cái còn trong cái mất, tận dụng từng giây phút tìm sự sống, tìm nạn nhân cho gia đình cũng như chăm lo huấn luyện lực lượng kế thừa.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ