• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trước hạn chót với Mỹ, Triều Tiên triệu tập cuộc họp quan trọng

Thế giới 29/12/2019 15:51

(Tổ Quốc) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập một cuộc họp quan trọng gồm các quan chức hàng đầu trong hàng ngũ Đảng Lao động Triều Tiên, truyền thông nước này cho biết hôm Chủ nhật.

Sự kiện này diễn ra ngay trước thời hạn cuối năm Bình Nhưỡng đề nghị Washington điều chỉnh quan điểm về các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ.

Phiên họp toàn thể, khai mạc vào thứ Bảy, diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán Bình Nhưỡng đang chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Trước hạn chót với Mỹ, Triều Tiên triệu tập cuộc họp quan trọng - Ảnh 1.

KCNA công bố hình ảnh ông Kim Jong Un tại cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim chủ trì cuộc họp, với nội dung là "thảo luận về các vấn đề quan trọng phát sinh ... trong việc xây dựng nhà nước và quốc phòng", hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.

Việc khai mạc phiên họp toàn thể diễn ra một tuần sau khi ông Kim tổ chức một cuộc họp với các quan chức quốc phòng hàng đầu, tập trung vào việc tăng cường năng lực quân sự. Cuộc họp Đảng lần này cũng diễn ra ngay trước bài phát biểu năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 1/1 – một sự kiện chính trị quan trọng tại nước này.

Bình Nhưỡng đã thực hiện một loạt các vụ thử nghiệm tại cơ sở tên lửa Sohae của mình trong tháng này, sau khi một số vũ khí khác cũng được phóng ra trong những tuần gần đây.

Triều Tiên đang chịu sức ép nặng nề từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hợp Quốc về chương trình hạt nhân của mình. Nga và Trung Quốc – hai đồng minh chính của Triều Tiên - đã đề xuất nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm giảm căng thẳng.

Đầu tháng này, truyền thông Triều Tiên đã công bố những bức ảnh ông Kim cưỡi ngựa trắng đi tới ngọn núi linh thiêng của nước này- hình ảnh các chuyên gia cho rằng báo hiệu ông Kim có thể sắp đưa ra một thông báo chính sách quan trọng.

"Chúng tôi sẽ tìm ra điều bất ngờ là gì và chúng tôi sẽ giải quyết nó thành công", ông Trump nói khi được hỏi về thời hạn Triều Tiên đưa ra.

Nhưng John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, một nhà chính sách "diều hâu" lâu năm đối với Triều Tiên - đã chỉ trích gay gắt cách xử lý vấn đề của Tổng thống và cho rằng Bình Nhưỡng đang đặt ra mối đe dọa "cận kề".

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ