• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin tàu sân bay USS Carl Vinson tới Việt Nam

Thế giới 05/03/2018 15:32

(Tổ Quốc) - Ngày 5/3, hàng loạt hãng thông tấn, báo chí lớn thế giới như AP, Reuters, BBC, CNN, VOA, Channel News Asia… đã đăng tải thông tin nhóm tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson tới Đà Nẵng, Việt Nam.

Ngày 5/3, hàng loạt hãng thông tấn, báo chí lớn thế giới như AP, Reuters, BBC, CNN, VOA, Channel News Asia… đã đăng tải thông tin nhóm tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson tới Đà Nẵng, Việt Nam.

Theo AP, chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson, cùng với một tàu tuần dương và một tàu khu trục đã mang theo hơn 6.000 thành viên thủy thủ đoàn tới Đà Nẵng – đánh dấu sự hiện diện quân sự lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam từ sau năm 1975.

Reuters đăng hình ảnh tàu sân bay USS Carl Vinson tới Đà Nẵng.

"Chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson đến Việt Nam đã cho thấy mức độ tin cậy tăng cao giữa hai cựu thù, một mối quan hệ quốc phòng vững chắc giữa họ và phản ánh sự cam kết của hải quân Mỹ với khu vực", AP dẫn lời Lê Hồng Hiệp, một nhà nghiên cứu tại Viện ISEAS-Yusof Ishak tại Singapore cho hay.

Reuters cho biết, việc các tàu chiến của Mỹ gần đây đã đến thăm Việt Nam cho thấy mối quan hệ quốc phòng hai bên vẫn liên tục được cải thiện. Các sự kiện này bao gồm chuyến thăm vào năm 2016 của tàu ngầm USS Frank Cable và tàu khu trục USS John S. McCain tới vịnh Cam Ranh, một cảng hậu cần quan trọng.

Một ban nhạc của hải quân Hoa Kỳ sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng trong chuyến thăm của tàu USS Carl Vinson và các thuỷ thủ từ tàu sân bay này dự kiến sẽ đến thăm một trung tâm điều trị cho những người bị phơi nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh và một trại trẻ mồ côi, Reuters cho hay.

Các thủy thủ cũng sẽ giao lưu bóng rổ và bóng đá với phía Việt Nam, theo VOA.

Theo CNN, dư luận nước Mỹ cũng nhận định chuyến thăm 4 ngày của tàu Vinson và lực lượng đi kèm lần này là một cơ hội lịch sử để tăng cường mối quan hệ song phương.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ