• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tuyển 20 học bổng đi học tại Ba Lan diện Hiệp định Chính phủ năm 2020

Giáo dục 27/02/2020 16:21

(Tổ Quốc) - Theo thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế, thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Ba Lan về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học, năm 2020 sẽ tuyển 20 suất học bổng đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2020.

Cụ thể, 20 suất học bổng dành cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan theo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Chính phủ Ba Lan miễn học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở phải trả tiền ở ký túc xá theo quy định của Chính phủ Ba Lan. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Ba Lan.

Thời gian đào tạo chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Ba Lan, chương trình đại học từ 3-4 năm học, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ từ 3-4 năm.

Theo quy định, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện chung và điều kiện cụ thể của Chương trình có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Các điều kiện chung đối với ứng viên dự tuyển như, phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, chưa từng đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào để đi học ở nước ngoài trong năm 2020; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học tại Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (thạc sĩ/tiến sĩ); chỉ được đăng ký 01 ngành học và chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng…

Tuyển 20 học bổng đi học tại Ba Lan diện Hiệp định Chính phủ năm 2020 - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

Đối với học bổng đại học, ứng viên cần đáp ứng thêm điều kiện, là sinh viên đại học năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam, có kết quả 03 năm học THPT, điểm xét tốt nghiệp THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên; Học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành, có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.

Học bổng thạc sĩ tuyển người có trình độ đại học đạt loại khá trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 35 tuổi (tính đến 31/5/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển; Sinh viên mới tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại giỏi trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Học bổng tiến sĩ tuyển người có trình độ đại học đạt loại khá trở lên và điểm trung bình chung học tập bậc thạc sĩ đạt từ 7,0 trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 40 tuổi (tính đến 31/5/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển; Người có trình độ đại học đạt loại khá trở lên và mới tốt nghiệp thạc sĩ tại Việt Nam có điểm trung bình chung học tập đạt từ 8,0 trở lên hoặc đạt kết quả học tập loại giỏi tại nước ngoài trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, không quá 35 tuổi (tính đến 31/5/2020), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Các ứng viên sẽ được xem xét ưu tiên trong các trường hợp, ứng viên cần đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực theo nhu cầu sử dụng do các Bộ, Ngành và các địa phương đề nghị; ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, thành tích nghiên cứu khoa học; ứng viên đoạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia.

Chương trình nhận hồ sơ trực tuyến và trực tiếp đến hết ngày 10/4/2020. Sau vòng sơ tuyển, ứng viên phải tự đăng ký trên hệ thống điện tử của Cục Trao đổi học thuật quốc gia Ba Lan (NAWA).

Bộ GDĐT sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển ứng viên để đề cử với phía Ba Lan.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được Bộ GDĐT thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Ba Lan trong tháng 10/2020.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ