• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VFF xác định mục tiêu ĐTQG hướng đến World Cup

Thời sự 16/03/2018 19:33

(Tổ Quốc) -Sáng nay (16/3), tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 12 - khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018) với nội dung chính trong chương trình là công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của 19/23 Uỷ viên BCH, Trưởng các Ban: Kiểm tra, Kỷ luật, Giải quyết khiếu nại, Chủ tịch Hội đồng HLVQG, đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, đại diện HĐQT Công ty VPF, Báo Bóng đá. Tổng Thư ký và các Phó Tổng Thư ký VFF được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan. 

Toàn cảnh buổi họp (Ảnh: VFF)

Thực hiện đề nghị của Thường trực BCH, Hội nghị đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến đối với 2 nội dung chính gồm: Các dự thảo văn kiện trình Đại hội khóa VIII và báo cáo công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội khóa VIII.

Theo đánh giá của Hội nghị, các dự thảo văn kiện của Đại hội VIII đã thể hiện chi tiết và đầy đủ các nội dung công việc, cũng như những thành tựu đã đạt được của LĐBĐVN khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018). Tuy nhiên, do khuôn khổ giới hạn của Hội nghị nên các Ủy viên BCH nhất trí sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến bằng văn bản để hoàn thiện các báo cáo trình Đại hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) trong thời gian trước ngày 31/3 tới.

Đối với vấn đề nhân sự của Ban chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), Hội nghị thống nhất định hướng để Đại hội quyết định cơ cấu nhân sự BCH nhiệm kỳ mới nên có các đại diện của các mảng công tác quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam như: đại diện CLB các giải bóng đá chuyên nghiệp, CLB hạng Nhất, bóng đá nữ, trọng tài, futsal, y học, liên đoàn thành viên, các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, bóng đá phong trào, đại diện báo Bóng đá. Hội nghị cũng nhất trí ủy quyền cho Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ký các văn bản xin phép tổ chức Đại hội VIII, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4/2018.

Ngoài 2 nội dung quan trọng nêu trên, Hội nghị cũng nhất trí thông qua đề xuất bổ sung 1 đội từ hạng Ba lên tham gia giải giải hạng Nhì QG năm 2018 để đảm bảo số lượng, chất lượng chuyên môn của giải đấu. 

Đối với công tác triển khai chương trình hỗ trợ FIFA Forward, Hội nghị nhất trí thông qua các hạng mục đầu tư gồm: Đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn, nâng cao năng lực kỹ chiến thuật cho các ĐTQG; Đầu tư trang bị phần mềm phân tích chuyên môn nâng cao năng lực, kỹ chiến thuật cho các CLB tham gia các VĐQG, các ĐTQG.

Căn cứ mục tiêu nhiệm vụ trong giai đoạn tới, Hội nghị xác định sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư có điểm cho các đội tuyển để đạt thành tích cao tại các giải thi đấu quốc tế; đồng thời có chiến lược rõ ràng đối với ĐTQG trong bối cảnh FIFA đã chính thức quyết định nâng số đội tham dự VCK World Cup lên 48 đội.

 

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ