• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Vì sao fanpage Thông tin Chính phủ lại được giới trẻ yêu thích như hiện tại?

Cư dân mạng 26/05/2023 15:19

(Tổ Quốc) - Cách tiếp cận và truyền tải thông tin chính thống theo hướng trẻ trung, có phần hài hước trên nền tảng MXH của đội ngũ (admin) trang Thông tin Chính phủ khiến đông đảo người trẻ yêu thích.

Bắt đầu từ năm 2015, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ bắt đầu thử nghiệm trên MXH một trang về tin tức/ phương tiện có tên Thông tin Chính phủ bên cạnh website quen thuộc. Tuy nhiên phải đến khoảng 2 năm trở lại đây, lượng người theo dõi trang Thông tin Chính phủ mới bắt đầu tăng mạnh với lượng tương tác đồ sộ trong mỗi bài đăng. 

Đặc biệt, thời điểm dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Việt Nam, nhiều trang tin trên MXH lợi dụng đăng tải thông tin không chính xác cũng là lúc đội ngũ admin page Thông tin Chính phủ hoạt động tích cực nhằm đưa tin chính xác nhất. Cũng nhờ vậy, fanpage này tăng độ “phủ sóng” hơn nữa.

Từ đó cho đến nay, đội ngũ làm nội dung vẫn duy trì được sự sáng tạo, hấp dẫn trong mỗi bài đăng. Năm 2021, số lượng người theo dõi trang khoảng 1,4 triệu người và ở thời điểm hiện tại, con số này đã tăng đến 3,9 triệu người. 

Vì sao fanpage Thông tin Chính phủ lại được giới trẻ yêu thích như hiện tại? - Ảnh 1.

Trang Thông tin Chính phủ sở hữu 3,9 triệu người theo dõi

Để có cái nhìn tổng quát nhất về lý do fanpage Thông tin chính chính phủ được giới trẻ yêu thích đến vậy trong thời gian qua, hãy cùng điểm qua những điểm sáng sau đây!

Thông tin ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu

Một trong những yếu tố đầu tiên khiến nhiều người yêu thích việc theo dõi thông tin trên trang chính là sự ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu của đội ngũ admin. Các bài đăng với nội dung quan trọng hay thông tin dài, chuyên sâu, các admin lựa chọn cách dùng icon (biểu tượng cảm xúc) để thể hiện. Sau đó mới trích nguyên văn bản, nội dung chính phía dưới phần bình luận. 

Bên cạnh đó, ngôn ngữ được sử dụng rất gần gũi với giới trẻ, có phần vui nhộn, hóm hỉnh nhưng không làm mất đi tính thời sự, chuẩn xác của thông tin. Chưa kể, đội ngũ admin còn trình bày theo hình thức đa dạng khi sử dụng kèm màu sắc, viết in hoa những thông tin quan trọng để ai cũng có thể nắm bắt. 

Các bài đăng ngắn gọn, sử dụng biểu tượng cảm xúc để truyền tải thông tin

Cách chọn hướng truyền tải mới mẻ này dễ dàng kết nối được với người trẻ - những người yêu thích việc đọc thông tin ngắn. Chưa kể việc vận dụng nhiều hình thái thể hiện gắn liền với đời sống giới trẻ khiến hầu hết các bài đăng đều nhận được nhiều tương tác, hưởng ứng từ người dùng MXH. 

Thường xuyên cập nhật, bám sát các vấn đề đời sống

Bên cạnh việc truyền tải thông tin theo các cách đa dạng, điểm cộng của đội ngũ quản lý trang chính là việc cập nhật xu hướng đang hot trên MXH, trong đời sống thường nhật rất nhanh nhạy. 

Chẳng hạn như mới đây, khi cả MXH nói về mãng cầu, măng cụt thì đội ngũ làm nội dung cũng nhanh chóng đăng tải bài viết về chủ đề này. Bài đăng tải những hình ảnh “gây bão” thời gian gần đây như: Gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu,.. để làm bật lên những điểm tăng trưởng tích cực của nông sản Việt Nam. Điều này khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú, để lại nhiều bình luận hưởng ứng. 

Vì sao fanpage Thông tin Chính phủ lại được giới trẻ yêu thích như hiện tại? - Ảnh 3.

Bài đăng cập nhật trend nhanh nhạy khiến nhiều người thích thú

Đáng chú ý hơn, việc sử dụng hình ảnh minh họa là những người có sức ảnh hưởng với giới trẻ cũng là điều khiến trang Thông tin Chính phủ ngày thu hút độc giả trẻ tuổi. Mượn hình ảnh của ca sĩ Thái Vũ (nghệ danh Vũ.) khi đang uống cà phê để nói về việc nâng cao chất lượng chọn loại hạt hay hình các bạn trẻ đi cổ vũ SEA Games trở thành điều khích lệ với đông đảo người đọc tin tức. 

Hay như mới đây, với mong muốn nhắc nhở mọi người nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để có sức đề kháng tốt trong thời tiết nắng nóng gay gắt, đội ngũ admin đã sử dụng hình ảnh một anh chàng có ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng khỏe khoắn để minh họa. Điều này ngay lập tức được người dùng MXH chú ý, chia sẻ rầm rộ vì thông tin dễ đọc, hình ảnh đẹp mắt. 

Vì sao fanpage Thông tin Chính phủ lại được giới trẻ yêu thích như hiện tại? - Ảnh 4.

Vì sao fanpage Thông tin Chính phủ lại được giới trẻ yêu thích như hiện tại? - Ảnh 5.

Các bài đăng có nội dung trẻ trung, cách truyền tải mới mẻ đều nhận được lượt tương tác cao

Tạo cảm giác đồng hành, tích cực và hình thành thói quen đọc thông tin chính xác

Ngoài những điều trên, phần đông người dùng MXH cho hay đã bắt đầu hình thành thói quen đọc tin tức trên trang Thông tin Chính phủ. Bởi bên cạnh việc được tiếp cận với tin tức chính xác, đội ngũ admin còn mang đến cảm giác đồng hành, tích cực cho độc giả. 

Không chỉ đăng tải các thông tin về thời sự, xã hội, các bài đăng còn xen kẽ những nội dung tuyên truyền tích cực về các khía cạnh đời sống. Bên cạnh đó, hình thức trao đổi trên MXH còn khiến người dùng được tương tác, có thể bày tỏ ý kiến cá nhân phía dưới phần bình luận. 

Vì sao fanpage Thông tin Chính phủ lại được giới trẻ yêu thích như hiện tại? - Ảnh 6.

Vì sao fanpage Thông tin Chính phủ lại được giới trẻ yêu thích như hiện tại? - Ảnh 7.

Linh Hương (23 tuổi) bày tỏ: “Mình thường không có thời gian xem thời sự nên chủ yếu tiếp cận thông tin trên MXH. Tuy nhiên, có một số trang khiến mình cảm thấy lo lắng vì tin giả nên việc đọc trên trang Thông tin Chính phủ khiến mình yên tâm hơn vì là nguồn chính thống. Bên cạnh đó, có rất nhiều bài đăng được đội ngũ admin trình bày theo hướng gần gũi với đời sống của người trẻ khiến mình hào hứng hơn trong việc đọc tin. Đặc biệt là những bài đăng có tính thời sự nhưng được thể hiện theo cách vui vẻ, hài hước cũng giúp mình nhớ được thông tin đó lâu hơn”. 

Còn đối với Minh Quân (28 tuổi) cho hay đã bắt đầu đọc tin trên trang khoảng hơn 2 năm nay: “Bên cạnh việc đưa thông tin dễ hiểu, vui vẻ thì mình thích cách đội ngũ admin tương tác với bình luận của cộng đồng mạng. Ngoài ra những bài đăng cũng được đầu tư chỉn chu về hình ảnh, nội dung và rất nhanh nhạy”. 

Hải My/ Thiết kế: Huyền Trang

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ