• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Sea Games 31

Tin tức, bài viết liên quan về: Viện Dinh dưỡng Quốc gia

 • Chuyên gia bật mí “chìa khoá” giúp trẻ ít ốm vặt

  Chuyên gia bật mí “chìa khoá” giúp trẻ ít ốm vặt

  Kinh tế

  -

  01/04/2022 08:54

  (Tổ Quốc)- Thời tiết giao mùa là thời điểm thuận lợi cho các virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt với trẻ em, hệ miễn dịch còn non yếu sẽ rất dễ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm đường hô hấp trên… Bên cạnh đó, dịch COVID-19 cũng có những tác động không nhỏ tới trẻ em, có thể gây tổn thương hô hấp, đặc biệt đối với trẻ có sức đề kháng kém. Làm thế nào để con có sức đề kháng tốt, ít ốm vặt là vấn đề mà bất kì người mẹ nào quan tâm.

 • Có thực mới vượt được

  Có thực mới vượt được "Cô-Vy", bí quyết dinh dưỡng cho bé vui khỏe khi quay lại trường

  Sức khỏe

  -

  19/05/2020 09:31

  (Tổ Quốc) - Sau hơn 3 tuần không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cả nước dần trở về nhịp sinh hoạt bình thường, các tỉnh thành đều bắt đầu đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, phụ huynh cần chú ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bé quay lại trường an toàn và vui khoẻ.

 • 
21 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

  21 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

  Kinh tế

  -

  24/12/2019 16:34

  (Tổ Quốc) - Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Nội dung được nhiều người quan tâm tại Thông tư này là quy định các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bổ sung đủ 21 loại vi chất (vitamin và khoáng chất).

 • Cải thiện dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời vì tầm vóc Việt

  Cải thiện dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời vì tầm vóc Việt

  Sức khỏe

  -

  09/11/2019 17:00

  (Tổ Quốc) - Dinh dưỡng là yếu tố môi trường quan trọng đối với sức khỏe, thể lực và trí tuệ của con người. Trong đó, 1.000 ngày đầu đời là thời gian bản lề duy nhất tạo nền móng tối ưu cho sự tăng trưởng, phát triển trí não, miễn dịch và nâng cao sức khỏe trong suốt cuộc đời.

 • Chuyên gia dinh dưỡng PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm gợi ý phương pháp giảm cân khoa học, an toàn

  Chuyên gia dinh dưỡng PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm gợi ý phương pháp giảm cân khoa học, an toàn

  Sức khỏe

  -

  16/08/2019 07:06

  (Tổ Quốc) - Tỷ lệ mắc chứng thừa cân béo phì đang gia tăng nhanh chóng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Đây là vấn đề gây nhiều áp lực cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và chính phủ. Nắm bắt được vấn đề bất cập này, Nguyên phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia (NIN), PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm đã có những chia sẻ hết sức khách quan và đưa ra giải pháp cụ thể, thích hợp nhất với cơ thể người Việt Nam.

 • 
Hội thảo

  Hội thảo "Sữa với sức khoẻ người Việt" - Đi tìm lời giải cho thực trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ

  Kinh tế

  -

  10/06/2019 05:38

  (Tổ Quốc) - Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự phát triển tầm vóc và trí tuệ, đồng thời là yếu tố liên quan đến suy dinh dưỡng thấp còi. Trong hội thảo “Sữa với sức khoẻ của người Việt” do Hiệp hội sữa Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Vinamilk ngày 30/05 vừa qua, PGS. TS. BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chia sẻ về hiện trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ em Việt và những giải pháp thiết thực để khắc phục tình trạng này.

 • 
Lợi ích kép của chương trình sữa học đường Hà Nội

  Lợi ích kép của chương trình sữa học đường Hà Nội

  Kinh tế

  -

  08/05/2019 09:31

  (Tổ Quốc) - Lợi ích kép của Chương trình sữa học đường của Hà Nội khi đơn vị trúng thầu có mức hỗ trợ cao hơn so mức mời thầu giúp tiết kiệm cho ngân sách Thành phố hàng trăm tỉ đồng và còn mang về cho trẻ em thủ đô sản phẩm được bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng.

 • Sở GDĐT Hà Nội nói gì về các loại vi chất được thêm vào sữa học đường cho trẻ?

  Sở GDĐT Hà Nội nói gì về các loại vi chất được thêm vào sữa học đường cho trẻ?

  Giáo dục

  -

  17/04/2019 09:19

  (Tổ Quốc) - Khẳng định "Sức khỏe là số một" trong công tác đào tạo, đại diện Sở GDĐT Hà Nội đã "nhờ” đại điện Viện Dinh dưỡng Việt Nam và Bộ Y tế đưa ra những lý lẽ chứng minh 14 khoáng chất, vi chất thêm vào sản phẩm Sữa học đường là tốt cho trẻ.

 • Nhiều phụ huynh muốn mỗi con được thêm 2-3 suất nữa

  Nhiều phụ huynh muốn mỗi con được thêm 2-3 suất nữa

  Kinh tế

  -

  25/03/2019 14:06

  (Tổ Quốc) - Từ chỗ nghi ngại khi không biết hãng sữa nào sẽ cung cấp sữa học đường, có đảm bảo chất lượng hay không?... sau 2 tháng triển khai Chương trình Sữa học đường, nhiều trường học ở Hà Nội cho biết số lượng phụ huynh đăng ký cho con tham gia ngày càng đông, nhiều người hỏi “một cháu có được đăng ký thêm 1-2 suất nữa hay không?”

 • ĐH Đông Á Đà Nẵng chính thức tuyển sinh và đào tạo cử nhân dinh dưỡng từ 2018

  ĐH Đông Á Đà Nẵng chính thức tuyển sinh và đào tạo cử nhân dinh dưỡng từ 2018

  Giáo dục

  -

  28/11/2017 06:29

  (Tổ Quốc) - Việc ĐH Đông Á chính thức tuyển sinh và đào tạo cử nhân dinh dưỡng từ năm 2018 là xuất phát từ đúng nhu cầu bức thiết của thực tế xã hội.

Xem thêm