• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam phản ứng căng thẳng trên biển Trung Quốc - Indonesia

Thế giới 09/01/2020 16:51

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phản ứng của Việt Nam trước những diến biến quanh quần đảo Natuna của Indonesia.

Tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 9/1, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Liên quan đến những diễn biến gần đây xung quanh quần đảo Natuna, Indonesia, tôi cho rằng mọi hoạt động trên biển cần tuân thủ các quy định của Công ước Liên hợp quốc về luật biển (UNCLOS) 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ven biển đối với các vùng biển được xác lập phù hợp với UNCLOS 1982, không làm phức tạp tình hình, có đóng góp tích cực, phù hợp, thúc đẩy việc duy trì hòa bình, ổn định và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác tại khu vực.

Việt Nam phản ứng căng thẳng trên biển Trung Quốc - Indonesia - Ảnh 1.

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin trên Twitter của một chuyên gia Mỹ nói rằng một tàu của Trung Quốc sau khi đụng chạm với Indonesia tại khu vực Natuna thì đã kéo về hướng Việt Nam, Người phát ngôn nói rằng sẽ xác minh thông tin này.

Tuy nhiên, bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định rằng các lực lượng chức năng Việt Nam luôn giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam được xác định bởi UNCLOS 1982. Mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam phải tuân thủ các quy định liên quan của Việt Nam và các quy định của UNCLOS 1982.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ