• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Việt Nam ủng hộ nghị quyết LHQ yêu cầu Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba

Thế giới 25/04/2019 17:57

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng ngày 25/4 bày tỏ quan điểm của Việt Nam về việc Mỹ có một vài biện pháp tăng cường trừng phạt kinh tế, thương mại, tài chính đối với Cuba.

Tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25/4, phóng viên đã đặt ra câu hỏi rằng, trong thời gian gần đây, chính phủ Mỹ đã có một vài biện pháp tăng cường trừng phạt kinh tế, thương mại, tài chính đối với Cuba, điều làm ảnh hưởng đến nhân dân Cuba nhiều hơn, cũng như ảnh hưởng tới các nước khác, thậm chí cả nhân dân Mỹ về quyền tự do đi lại. Một trong những quyết định gần đây nhất của Washington là kích hoạt một trong những chương của Đạo luật Helms–Burton và quan điểm của Việt Nam về vấn đề này là như thế nào?

Việt Nam ủng hộ nghị quyết LHQ yêu cầu Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba - Ảnh 1.

Mỹ được cho là đang có các bước đi gia tăng trừng phạt với Cuba. (Nguồn: Getty)

Trả lời câu hỏi này, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt các chính sách và đạo luật bao vây, cấm vận về kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba, mà gần đây nhất là Nghị quyết năm 2018 với 189 phiếu thuận.

Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ và Cuba duy trì đối thoại xây dựng và hợp tác, tìm giải pháp cho các khác biệt và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực, theo bà Lê Thị Thu Hằng.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ