• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vinh danh hơn 80 cá nhân và doanh nghiệp tại Diễn đàn Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ

Giải trí 15/08/2023 08:27

(Tổ Quốc) - Vừa qua, hơn 80 cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu đã được vinh danh tại Diễn đàn Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ. Giải thưởng do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ (GTTC India) trao tặng, dưới sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, thúc đẩy giao lưu văn hóa và xúc tiến hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp hàng đầu của hai nước.

Vinh danh hơn 80 cá nhân và doanh nghiệp tại Diễn đàn Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 1.

Hơn 80 cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu đã được vinh danh tại Diễn đàn Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và 51 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Diễn đàn đã tạo ra cơ hội gặp gỡ, thúc đẩy giao lưu văn hóa và xúc tiến hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp của hai nước trong nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức đã tạo điều kiện gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ nhằm giới thiệu, trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, đầu tư một cách hiệu quả. Các đơn vị tham gia cũng có cơ hội tìm hiểu chiến lược phát triển thị trường tại Ấn Độ và Việt Nam, tìm hiểu các công nghệ mới và trao đổi ý tưởng ở cấp độ toàn cầu.

Hơn 80 doanh nghiệp, các nhà trí thức, nhà khoa học, nhà quản lý của Việt Nam đã vượt qua những tiêu chí khắt khe của UNESCO để trở thành những cá nhân, tổ chức tham gia sự kiện với tinh thần sáng tạo, đổi mới, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam. Mỗi ngành hàng sẽ đề cử một đại diện, thương hiệu xuất sắc nhất, đáp ứng mọi quy chuẩn, mang bản sắc dân tộc tới Ấn Độ nhằm góp phần lan tỏa giá trị văn hóa quốc gia.

Vinh danh hơn 80 cá nhân và doanh nghiệp tại Diễn đàn Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 2.

Người đẹp Nguyệt Trần tham quan Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Trong hành trình 4 ngày, người đẹp Nguyệt Trần và 80 đại diện doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hoa lên tượng đài Hồ Chí Minh tại Ấn Độ, tham quan Đại sứ quán Việt Nam và các công trình kiến trúc, văn hóa nổi tiếng như India Gate, đền thờ đạo Bahai... Nổi bật nhất trong chuỗi sự kiện này là Lễ biểu dương các nhà trí thức, quản lý, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương. Tại sự kiện, hơn 80 cá nhân, đơn vị đã xuất sắc vượt qua những tiêu chí khắt khe của BTC trở thành những cá nhân, tổ chức được vinh danh.

Mỗi lĩnh vực đề cử một đại diện, thương hiệu/cá nhân xuất sắc nhất, đáp ứng các quy chuẩn, mang bản sắc dân tộc tới Ấn Độ nhằm góp phần lan tỏa giá trị văn hóa quốc gia.

Vinh danh hơn 80 cá nhân và doanh nghiệp tại Diễn đàn Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 3.

Từng được vinh danh Nhà lãnh đạo xuất sắc châu Á 2023, Nguyệt Trần nằm trong bảng đề cử lần này, mang bản sắc dân tộc tới Ấn Độ nhằm góp phần lan tỏa giá trị văn hóa quốc gia.

Người đẹp Nguyệt Trần từng gây ấn tượng tốt với vai trò giám khảo cuộc thi Ngôi sao Tài năng 2019 và dấu ấn ở các lĩnh vực phim ảnh và thời trang. Vừa qua, cô làm người mẫu trong bộ sưu tập thời trang do chính mình thiết kế trên tạp chí thời trang độc quyền của Hãng hàng không Vietjet Air (One2 FLY!) và tham gia một bộ phim được phát hành trên nền tảng trực tuyến. Sắp tới, cô sẽ tập trung chuyên sâu hơn vào việc sáng tạo và nghiên cứu trang phục truyền thống để quảng bá văn hóa Việt ra thế giới./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ