• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xanh màu khát vọng- truyền thông "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023

Văn hoá 12/09/2023 17:30

(Tổ Quốc) - Sáng 12/9/2023, tại Trung tâm xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình tổ chức sự kiện truyền thông Dự án thành phần số 8 truyền thông "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023 với chủ đề “Xanh màu khát vọng” và Khai mạc triển lãm “Xanh màu khát vọng”.

Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách cụ thể tạo điều kiện để phụ nữ phát huy khả năng, sự đóng góp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có phụ nữ các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên trên thực tế, phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số vẫn đang phải đối mặt với nhiều quan niệm ảnh hưởng đến việc thụ hưởng và trao cơ hội phát triển bình đẳng. Với vai trò là đơn vị chủ trì Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN Việt Nam đã triển khai hoạt động từ trung ương tới địa phương để thực hiện Dự án hiệu quả nhất.

Xanh màu khát vọng- truyền thông "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023  - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Sự kiện “Xanh màu khát vọng” được tổ chức tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong 8 xã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm trong cả nước triển khai Dự án thành phần số 8. Tại sự kiện, chúng ta sẽ cùng lắng nghe những ý kiến từ chính quyền địa phương, nhân dân tại xã Trường Sơn về việc quá trình triển khai Dự án tại địa phương. Đặc biệt những chia sẻ về sự thay đổi nhận thức, những mong muốn, khát vọng vươn lên phụ nữ và trẻ em xã Trường Sơn khi tham gia "Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, “Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi” sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Cùng trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm “Xanh màu khát vọng” cũng được giới thiệu đến công chúng.

Xanh màu khát vọng- truyền thông "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023  - Ảnh 2.

Triển lãm mang đến không gian văn hóa cũng như những nhận thức đúng đắn về các vấn đề: bất bình đẳng giới, tập tục lạc hậu còn tồn tại ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và hơn hết là câu chuyện về sự thay đổi trong “nếp nghĩ, cách làm” nhằm vươn tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân tại xã Trường Sơn

Triển lãm gồm 3 chủ đề: Chuyện về những người phụ nữ vượt lên rào cản; Chuyện tại xã Trường Sơn; Dự án 8 - Đồng hành cùng khát vọng xanh.

Triển lãm mang đến không gian văn hóa cũng như những nhận thức đúng đắn về các vấn đề: bất bình đẳng giới, tập tục lạc hậu còn tồn tại ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và hơn hết là câu chuyện về sự thay đổi trong “nếp nghĩ, cách làm” nhằm vươn tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân tại xã Trường Sơn. Dự án thành phần số 8 đã bắt đầu để khơi dậy nhiều hơn nữa những khát vọng phát triển và nhân lên niềm vui, niềm hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em tại xã Trường Sơn và trên khắp đất nước Việt Nam.

Triển lãm diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng 9 năm 2023, tại Trung tâm xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình./.

Hồng Hà


*Vụ Gia đình, Bộ VHTTDL thực hiện

NỔI BẬT TRANG CHỦ