• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

135 "ngoại binh" tham dự VCK Viettel World Cup 2016

Thể thao 04/10/2016 - 22:48

(Tổ Quốc) -Chiều ngày 04/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc vòng Chung kết giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel có tên gọi “Viettel World Cup 2016”. 

Đây là hoạt động cao điểm của một sân chơi phong trào được Viettel tổ chức sâu rộng ở tất cả các đơn vị, địa phương và tất cả các thị trường đang đầu tư kinh doanh với tần suất 2 năm 1 lần. Thống kê con số trong những năm gần đây cho thấy, từ gần 10 ngàn cầu thủ tham gia các giải đấu cấp cơ sở diễn ra mỗi dịp cuối tuần đã tuyển chọn được khoảng 1,5 ngàn cầu thủ tham gia vào 97 đội tuyển tranh tài ở vòng đấu loại diễn ra trong vòng 3 tháng. Kết thúc vòng loại, đã có 17 đội bóng xuất sắc nhất đã lọt vào Vòng Chung kết lần này.

So với giải tổ chức lần đầu tiên năm 2014, ngoài việc nâng số cầu thủ thi đấu bóng đá nam từ 7 người lên thi đấu theo luật 11 người,  đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện đội bóng có tên gọi Mytel - liên doanh do Viettel đầu tư tại Myanmar. Các đội bóng đến từ các thị trường nước ngoài sẽ có ít nhất 70% đội hình là người sở tại, còn lại là CBCNV Viettel đang công tác lâu dài tại thị trường đó. Vì vậy, trong tổng số 272 cầu thủ về dự Vòng Chung kết có đến 135 cầu thủ quốc tế, gấp 3 lần so với Vòng Chung kết năm 2014.

Ông Hoàng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel cho biết: “Viettel World Cup là dịp quy tụ tất cả các thương hiệu của Viettel trên toàn cầu trong một hoạt động thống nhất. Thông qua hoạt động thể thao phong trào cũng là một cách mà Viettel tạo sự gắn kết ngoài công việc giữa người Viettel với nhau, giữa người Viettel với nơi mình làm việc - bất kể quốc tịch nào và đang làm việc ở đâu”.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 15/10/2016 tại các sân vận động thuộc Trung tâm Thể thao Viettel. Trung tâm có chức năng huấn luyện bóng đá được đầu tư trang bị hàng đầu Việt Nam này cũng là nơi toàn bộ các đội bóng ăn ở, luyện tập trong suốt quá trình tham gia giải đấu.

Một số hình ảnh buổi lễ khai mạc:

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chiều ngày 16/10 (giờ địa phương), tại thủ đô Brussel , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel có cuộc họp báo chung.

Đọc Thêm

Xem thêm