• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

3 du khách bị thương vụ đánh bom ở Ai Cập đang được điều trị ở TP HCM

Thời sự 10/01/2019 09:35

(Tổ Quốc) - Sau khi được đưa về nước, 3 du khách bị thương trong đoàn khách du lịch Việt bị nổ bom tại Ai Cập được đưa tới bệnh viện ở TP HCM theo dõi, điều trị.

Vào lúc 4h40 sáng 10/1, chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa 3 du khách cuối cùng trong đoàn khách du lịch vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

3 du khách bị thương vụ đánh bom ở Ai Cập đang được điều trị ở TP HCM - Ảnh 1.

Chuyên cơ y tế hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất lúc 4h40

Đi cùng các du khách trên chuyến bay đặc biệt này là các bác sĩ và chuyên viên y tế để chăm sóc sức khỏe cho khách trên suốt chuyến bay.

3 du khách bị thương vụ đánh bom ở Ai Cập đang được điều trị ở TP HCM - Ảnh 2.

Các du khách được chăm sóc đặc biệt trong suốt chuyến bay

3 du khách bị thương vụ đánh bom ở Ai Cập đang được điều trị ở TP HCM - Ảnh 3.

Sức khỏe 3 du khách bị thương ổn định

Cả 3 du khách Lê Thị Ngọc Hà, Trần Thị Kim Anh và Lê Phúc đều có sức khỏe tốt. Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách được đưa về bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

3 du khách bị thương vụ đánh bom ở Ai Cập đang được điều trị ở TP HCM - Ảnh 4.

Đây là 3 du khách cuối cùng trong đoàn khách du lịch Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước

Như đã đưa tin, vào lúc 18 giờ 15 ngày 28/12/2018, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cai-rô, Ai Cập.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Vòa ngày 1/1 và 6/1, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng.

3 du khách bị thương vụ đánh bom ở Ai Cập đang được điều trị ở TP HCM - Ảnh 5.

3 du khách bị thương vụ đánh bom ở Ai Cập được điều trị ở BV Saigon - ITO, TP HCM

Các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Lãnh đạo Công ty lữ hành Saigontourist nói rằng thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ cùng Bảo hiểm Bảo Việt cũng như ưu tiên trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến các quyền lợi bảo hiểm với mong muốn có thể phần nào chia sẻ và xoa dịu nỗi mất mát của khách hàng và gia đình.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ