• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Tài chính lên tiếng về việc xử lý tiền thuế đối với Khá Bảnh

Kinh tế 05/04/2019 15:09

(Tổ Quốc) - Bộ Tài chính cho biết đã làm việc với cơ quan công an về trường hợp của Khá Bảnh.

Bộ Tài chính lên tiếng về việc xử lý tiền thuế đối với Khá Bảnh - Ảnh 1.

Bộ Tài chính họp báo Quý I/2019. Ảnh: Hà Giang

Trả lời câu hỏi của báo chí về trường hợp đóng thuế đối với các khoản thu từ Youtube của Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) tại buổi họp báo Quý I/2019 chiều nay (5/4, ông Đặng Ngọc Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế (Bộ Tài chính) cho biết, theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân thì mọi cá nhân có thu nhập đều phải kê khai và những tổ chức chi trả thu nhập cho cá nhân đều phải có khấu trừ.

Liên quan đến trường hợp của Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) mà báo chí nêu thời gian qua, ông Đặng Ngọc Minh cho biết, trong hồ sơ của cơ quan thuế ông Khá chưa có bất kỳ kê khai về thông tin cá nhân.

"Qua thông tin về việc ông Khá này có thu nhập trên kênh Youtube chúng tôi có làm việc với cơ quan công an và mọi việc đang trong quá trình điều tra

Về phía cơ quan thuế, hiện chúng tôi chưa có thông tin về thu nhập của ông Ngô Bá Khá", ông Đặng Ngọc Minh cho hay.

Đại diện cơ quan thuế cũng cho biết cơ quan này cũng đã có nhiều văn bản tuyên truyền về nghĩa vụ đăng ký kê khai thuế nếu có hoạt động kinh doanh qua mạng và có những youtuber cũng đã đến đăng ký để nộp thuế.

"Đối với trường hợp ông Ngô Bá Khá, chúng tôi được hiểu rằng Khá có các khoản thu nhập thông qua quảng cáo. Về phía các đơn vị trả tiền cho ông Khá, nếu là đơn vị trong nước thì họ phải có nghĩa vụ khấu trừ thuế trước khi chi trả cho ông này", ông Minh cho biết thêm.

Bộ Tài chính lên tiếng về việc xử lý tiền thuế đối với Khá Bảnh - Ảnh 3.

Ngô Bá Khá tại cơ quan điều tra. (Nguồn: Zing.vn)

Ông Minh cũng đồng thời thông tin, Tổng Cục thuế đang tăng cường hợp tác các cơ quan chức năng, đặt ra các yêu cầu mới đối với luật thuế đối với những luồng tiền như thế này.

"Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan công an, nếu ông Khá có hành vi trốn thuế sẽ bị xử lý theo pháp luật", lãnh đạo Tổng Cục thuế nói thêm.

Mức doanh thu lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng từ kênh Youtube được Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) tiết lộ sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ đã khiến dư luận dậy sóng.

Hiện, YouTube đã tắt tính năng kiếm tiền trên kênh của Khá Bảnh. Theo đó, tất cả các hình thức quảng cáo đều đỡ bị Google gỡ khỏi các video trên kênh YouTube của Ngô Bá Khá.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ