• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ sở lưu trú TP. Hồ Chí Minh được nhận khách mới nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch

Du lịch 03/04/2020 17:17

(Tổ Quốc) - Cơ sở lưu trú Tp. Hồ Chí Minh được nhận khách mới nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19; tạm dừng khai thác du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu di tích Xẻo Quít; tạm dừng các tuyến phượt trong Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen là tin tức du lịch tại các tỉnh Nam Bộ vừa qua

Cơ sở lưu trú Tp. Hồ Chí Minh được nhận khách mới nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa có công văn số 442 về việc hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, đối với các cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch sẽ tiếp tục phục vụ khách đang lưu trú và được tiếp nhận khách mới đến lưu trú nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cơ sở lưu trú TP. Hồ Chí Minh được nhận khách mới nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch - Ảnh 1.

Khách quốc tế đến TPHCM - Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Pháp luật TPHCM

Cụ thể, các cơ sở lưu trú cần rà soát, nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách lưu trú (tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu, số điện thoại liên lạc, lịch trình và số hiệu phương tiện di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh, ngày nhận phòng, ngày trả phòng); cập nhật, gửi thông tin danh sách khách đang lưu trú về Sở Du lịch TP (qua địa chỉ mail: hoteldivision.tphcm@gmail.com) trước 10 giờ hàng ngày.

Các cơ sở lưu trú khi đón khách cần thực hiện giám sát y tế khách lưu trú và các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách lưu trú, người lao động theo quy định của cơ quan y tế như: khai báo y tế bắt buộc, đo thân nhiệt cho khách, nhắc nhở khách hạn chế ra khỏi cơ sở lưu trú và đeo khẩu trang khi ra khỏi nơi lưu trú; giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc, không tổ chức ăn buffet, phục vụ ăn uống cho khách tại phòng, bố trí đầy đủ nước rửa tay, dung dịch diệt khuẩn cho khách và vệ sinh cơ sở hàng ngày…

Ngoài ra, khi phát hiện khách có dấu hiệu nhiễm COVID-19, cần liên hệ ngay Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện hoặc đường dây nóng của Sở Y tế (086.9577.133) để được hướng dẫn thực hiện cách ly theo quy định và thông tin nhanh về Sở Du lịch để phối hợp triển khai các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trong ba tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến thành phố đạt khoảng 1,3 triệu lượt, giảm 34% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch đạt 27.055 tỉ đồng, giảm 22% so với cùng kỳ.

Nguyên nhân, lượng khách quốc tế và doanh thu của ngành du lịch TPHCM sụt giảm là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Để vực dậy kinh tế du lịch bị thiệt hại thời gian qua, Sở Du lịch TPHCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch an toàn của Việt Nam đến với du khách, nhất là bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong và sau dịch Covid-19.

Đồng Tháp: Tạm dừng khai thác du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu di tích Xẻo Quít

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa thống nhất tạm dừng hoạt động khai thác du lịch tại Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông) và Khu di tích Xẻo Quít (huyện Cao Lãnh). Thời gian dừng hoạt động từ nay cho đến khi UBND tỉnh có thông báo mới.

Trong thời gian dừng hoạt động khai thác, đơn vị chủ động có kế hoạch trùng tu, nâng cấp các hạng mục, dịch vụ cũ, xuống cấp, kém hấp dẫn; xây dựng sản phẩm dịch vụ, du lịch mới, hấp dẫn đảm bảo thu hút khách du lịch sau khi đi vào hoạt động trở lại.

Tây Ninh: Tạm dừng các tuyến phượt trong Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen

Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen vừa có thông báo tạm dừng các tuyến phượt trong Khu du lịch quốc gia Núi Bà, Tây Ninh từ 14 giờ ngày 30.3 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, để thực hiện đúng tinh thần Công văn số 595/UBND-VHXH ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhằm phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả tại địa phương. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy rừng trong mùa khô do nắng nóng kéo dài như hiện nay…

Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen thông báo đến các đơn vị, tổ chức và cá nhân về việc tạm dừng các tuyến phượt trong Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen từ 14 giờ 00 phút, ngày 30.3.2020 đến khi có thông báo mới.

Ban Quản lý rất mong nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, qua đó góp phần ngăn ngừa có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và hạn chế cháy rừng trên địa bàn.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ