• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư xây dựng công trình trái phép trước khi cưỡng chế

Thời sự 07/12/2018 18:04

(Tổ Quốc) - Chính quyền Đà Nẵng có thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục xây trái phép, nếu không thực hiện sẽ cưỡng chế.

Chiều 7/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có Thông báo về việc xử lý công trình xây dựng trái phép tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Theo đó, để giữ nghiêm kỷ cương hành chính trong lĩnh vực trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn thành phố, ngày 6/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo xử lý các sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà như sau: Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình để yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục công trình, phần công trình vi phạm.

Nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn căn cứ quy định của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê đơn vị tư vấn và đơn vị thi công để thực hiện tháo dỡ các hạng mục, phần công trình sai phạm tại dự án và xây dựng, triển khai kế hoạch cưỡng chế theo phương án.

Thông báo đến từng hộ dân đang cư trú tại công trình và niêm yết công khai về tình trạng pháp lý, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình nêu trên trước ngày 15/12/2018.

Đà Nẵng ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư xây dựng công trình trái phép trước khi cưỡng chế - Ảnh 1.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) - nơi có 104 căn hộ xây sai phép của Mường Thanh.

Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận Ngũ Hành Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Đồng thời, chủ động kế hoạch hỗ trợ UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện phương án cưỡng chế, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, trong và sau khi cưỡng chế tháo dỡ.

Sở Ngoại vụ có văn bản đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước có công dân hiện đang cư trú tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà được biết về tình trạng pháp lý và mức độ an toàn đối với công trình nêu trên trước ngày 15/12/2018.

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có yêu cầu của UBND quận Ngũ Hành Sơn để đảm bảo an toàn trước, trong quá trình cưỡng chế.

Trước đó, Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà xây dựng sai phép 104 căn hộ gây xôn xao dư luận.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, công trình này có quy mô 42 tầng + 02 tầng hầm. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên xây dựng sai nội dung được cấp (thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 Khối Chung cư, hiện trạng đã xây dựng các căn hộ). Cụ thể công năng sử dụng của các tầng này từ mục đích để xe máy, hồ bơi, phòng tập gym, nhà trẻ và khu vực sinh hoạt cộng đồng được "biến" thành các căn hộ chung cư (gồm 26 căn x 4 tầng = 104 căn hộ). Việc xây dựng nêu trên không đúng theo hồ sơ thiết kế đã được duyệt.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ