• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố 2 vụ án ma túy dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Pháp luật 17/12/2019 07:37

(Tổ Quốc) - Căn cứ trên các tài liệu, chứng cứ xác định có dấu hiệu tội phạm, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành 2 quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến số ma túy mà người dân nhặt được ở bờ biển thời gian qua.

Ngày 16/12, Đại tá Nguyễn Văn Hiền - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã ban hành 2 quyết định khởi tố vụ án hình sự về vận chuyển trái phép các chất ma túy.

Theo đó, các quyết định khởi tố khẳng định căn cứ trên các tài liệu, chứng cứ xác định có dấu hiệu tội phạm được quy định tại khoản 4, điều 250, Bộ luật Hình sự 2015. Quyết định khởi tố được gửi tới Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khởi tố 2 vụ án ma túy dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Số ma túy do người dân nhặt được ở bờ biển.

Cụ thể, quyết định khởi tố vụ án thứ nhất xảy ra vào ngày 1/12 tại bãi biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế). Vào thời điểm trên, một người dân đã thu lượm 8 gói (hình thù giống gói trà) trôi dạt trên bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải trong lúc đi nhặt ve chai nên báo cho Đồn Biên phòng Phòng Hải để giao nộp. Kết quả trưng cầu giám định, cho thấy tất cả tinh thể trắng trong 8 gói này đều là ma túy Methamphetamine (ma túy đá), trọng lượng gần 7,8kg.

Đối với vụ án thứ 2 xảy ra vào ngày 3/12. Theo đó, vào thời điểm trên, ông Hồ Văn Lộc đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ (xã Quảng Ngạn) thì phát hiện 1 thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có chứa 21 bánh bọc túi hình chữ nhật nên đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7 kg, kết quả giám định cho thấy toàn bộ đều là chất heroin.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ