• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Người dân vay tín dụng đen với lãi suất 300%

Kinh tế 16/12/2018 10:28

(Tổ Quốc) - Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Công đoàn các cấp chủ động báo cáo với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng cùng cấp để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn triệt để tệ nạn tín dụng đen.

Nghệ An: Người dân vay tín dụng đen với lãi suất 300% - Ảnh 1.

Hình minh họa

Mới đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Chí Công đã vừa ký công văn số 459/LĐLĐ-CSPL về việc tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân lao động (CNLĐ).Theo đó, thời gian qua, lợi dụng khó khăn về tài chính của CNLĐ, nhất là CNLĐ tại các khu công nghiệp, nạn cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đang hoành hành với những chiêu thức tinh vi. Đã có nhiều CNLĐ là nạn nhân của tín dụng đen, phải vay với lãi suất rất cao, thành con nợ không có khả năng thanh toán, bị hăm dọa, đánh đập, thậm chí phải bỏ trốn.

Đứng trước thực trạng trên, Liên đoàn Lao động  tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn kịp thời thông tin giúp CNLĐ hiểu rõ về phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen, không để tín dụng đen làm ảnh hưởng đến việc làm, cuộc sống. 

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng yêu cầu Công đoàn các cấp chủ động báo cáo với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng cùng cấp để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn triệt để tệ nạn tín dụng đen.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII, đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cũng cảnh báo tình trạng này và cho rằng, có người dân phải vay nợ với lãi suất đến 300%. Năm 2018, Công an tỉnh điều ra làm rõ 7 vụ có liên quan đến tín dụng đen./.


Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ