• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSND Khải Hưng tức giận khi Việt Anh đang quay phim bỏ đi “đập mặt, đập mũi”

Giải trí 01/11/2019 09:41

(Tổ Quốc) – NSND Khải Hưng thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình khi Việt Anh đang quay phim bất ngờ bỏ đi Hàn Quốc thẩm mỹ khiến ông rất tức giận.

Thời điểm quay bộ phim "Sinh tử" cũng là lúc NSND Khải Hưng bị hỏng một bên mắt. Thông tin này nhanh chóng được khán giả quan tâm và tìm hiểu. Trước sự yêu mến của khán giả dành cho mình, NSND Khải Hưng đã chính thức chia thông tin về bệnh tật của mình, cũng như ông chia sẻ về việc phim truyền hình Việt Nam ngày nay phát triển, có nhiều đề tài nhạy cảm thì có nên dán nhãn 16, 18+.

NSND Khải Hưng tức giận khi Việt Anh đang quay phim bỏ đi “đập mặt, đập mũi” - Ảnh 1.

NSND Khải Hưng tại phim trường

Co giật khi uống thuốc xung huyết giác mạc

+ Được biết, một bên mắt của ông đã bị hỏng hẳn trong thời điểm quay phim "Sinh tử", ông có thể chia sẻ rõ hơn về thông tin này?

- Hiện tại, một bên mắt của tôi không được nhìn thấy. Có một hôm tôi đi chọn cảnh và có sử dụng máy ảnh nhưng chỉ thấy tối sầm lại, tôi đã nghĩ hay do máy ảnh. Ngay sau đó, tôi đã đi khám mắt và bị xuất huyết giác mặc. Phải uống thuốc thì co giật, hẹn ngày tái khám thì lại đúng ngày bấm máy nên tôi quên. Đến khi quay xong, khám lại bác sĩ bảo mắt tôi bị sẹo phủ giác mạc. Đó là hiện tượng mù lòa và không thể chữa được.

NSND Khải Hưng tức giận khi Việt Anh đang quay phim bỏ đi “đập mặt, đập mũi” - Ảnh 2.

NSND Khải Hưng bình thản với bệnh tật của mình

+ Bị hỏng một bên mắt có gây cho ông sự bất tiện trong sinh hoạt?

- Tôi vẫn lái xe bình thường. Bao giờ mù hẳn thì mình chống gậy thôi.

+ Khi mắt trong tình trạng như vậy, gia đình có ngăn cản ông tiếp tục làm việc?

- Đã làm việc mình thích thì không không ai cản được tôi.

+ Vậy tâm trạng của ông thế nào khi đón nhận tin không vui về bệnh tình của mình?

- Bác sĩ có "cảnh cáo" tôi, nếu không cẩn thận và giữ gìn thì sẽ lan sang mắt thứ hai. Nhưng tôi không lo lắng mà thản nhiên đón nhận mọi thứ đến với mình.

NSND Khải Hưng tức giận khi Việt Anh đang quay phim bỏ đi “đập mặt, đập mũi” - Ảnh 3.

Việt Anh khiến NSND Khải Hưng tức giận khi bỏ quay để thẩm mỹ

Việt Anh nói chỉ thay đổi kiểu tóc

+ Có phải nhân vật Hồng Vũ do Việt Anh thể hiện là lựa chọn của ông?

- Tất cả nhân vật trong phim đều do đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Mai Hiền và tôi cùng lựa chọn. Tất nhiên, nhân vật Vũ do Việt Anh thể hiện có nhiều phương án lựa chọn diễn viên nhưng bạn ấy là lựa chọn đầu tiên.

Tuy nhiên, vì Việt Anh là "ngôi sao" nên làm việc có lúc rất mệt. Lúc thì ông ấy đi "đập mũi, đập mặt" hay bận việc nọ việc kia. Nhưng Việt Anh đóng tốt, diễn rất đời. Tôi đánh giá khả năng diễn xuất của bạn ấy hơn nhiều người được đào tạo bài bản.

+ Việc anh ấy đi thẩm mỹ trong lúc quay đã xin phép ông từ trước?

- Tôi có biết đâu. Quay được 10 phân đoạn thì bỗng dưng xin nghỉ. Lúc gặp lại thì bảo "sao trông khác thế". Nhưng Việt Anh nói chỉ thay đổi kiểu tóc. Đến khi tôi mang ảnh cũ ra xem so với hiện tại thì thấy thay đổi, mới biết Việt Anh đi sửa mũi. Tôi thấy Việt Anh có khác nhưng không có sự thay đổi quá nhiều.

Lúc đó, Việt Anh cũng đòi thay đổi cả kiểu tóc nhưng tôi không đồng ý. Ban đầu để tạo hình thế nào thì phải để nguyên như vậy.

+ NSND Khải Hưng nổi tiếng "nóng tính", chắc ông cũng tức giận về hành động này của Việt Anh?

- Khi nhìn thấy tôi cũng bực mình cho Việt Anh không ít chỉ trích tại đoàn đấy. Hành động bỏ đoàn đi thẩm mỹ là biểu hiện của sự không chuyên nghiệp. Nhưng Việt Anh lại giờ giấc rất tốt, thuộc thoại một cách nhanh chóng. Với cảnh quay Việt Anh rất nhàn, thậm chí bạn ấy còn sáng tạo thêm vai diễn cho mình. Tất cả cái tốt có thể che lấp được nhưng cái xấu của Việt Anh (cười).

NSND Khải Hưng tức giận khi Việt Anh đang quay phim bỏ đi “đập mặt, đập mũi” - Ảnh 4.

NSND Khải Hưng kể chuyện NSND Trọng Trinh có những phân đoạn quay đến 70 đúp chưa xong

Kiên nhẫn quay NSND Trọng Trinh hơn 70 đúp

+ Trong phim có diễn viên gạo cội như NSND Trọng Trinh, NSND Hoàng Dũng…, vậy có xảy ra tình trạng tranh cãi tại đoàn?

- Khi diễn viên thoại sai so với kịch bản thì không thể tranh cãi với đạo diễn. Còn diễn xuất thì tất nhiên có nhưng chúng tôi phải phân tích cùng nhau để tìm hướng tốt nhất.

+ Ngày nay, cách làm phim thay đổi nhiều, khi vừa quay, vừa phát sóng, ông có nhận xét gì?

- Đó là cách làm thăm dò khán giả, xem phản ứng khán giả thế nào về nhân vật đó, xem có yêu thích hay không để còn viết tiếp cho nhân vật phát triển hay thay lấp đi bằng những chi tiết khác.

Trước đây, chúng ta luôn theo cách kịch bản đã duyệt thì cứ thế mình làm. Đó là cách làm đã cũ, còn thời của Đỗ Thanh Hải đã có sự đổi mới. Phim làm để lấy ý kiến khán giả muốn như thế nào rồi sẽ phát triển tiếp, chiều khán giả theo phạm vi làm được. Tôi nghĩ, đây là cách làm phim hiện đại và rất tốt.

+ Nhưng với cách làm này đôi khi có bất cập, nếu quay chậm ảnh hưởng đến lịch phát sóng và nếu làm nhanh cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất?

- Quay nhanh hay chậm là do đạo diễn. Trọng Trinh từng quay 70 đúp chưa xong. Tôi vẫn kiên nhẫn quay tiếp. Vì tôi không thể làm phim ẩu được.

+ Ngày nay, phim truyền hình phát triển, có nhiều đề tài được mở rộng, khai thác nhiều vấn đề nhạy cảm, trong đó có cả cảnh nóng hay bạo lực. Vậy theo ông bộ phim đó có nên dán nhãn 16+, 18+?

- Tôi nghĩ là nên. Cuộc sống ngày nay phát triển, xã hội cũng cởi mở hơn với nhiều đề tài nhưng điều này còn phụ thuộc vào dân trí.

+ Cảm ơn NSND Khải Hưng về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ