• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ thầy giáo bị "tố" dâm ô bảy nam sinh ở Hà Nội: Thầy giáo có chuyên môn rất giỏi, được đồng nghiệp rất tin yêu

Giáo dục 12/04/2019 08:24

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc phụ huynh 'tố' thầy giáo lạm dụng tình dục con mình ở trường THCS Trần Phú, Hiệu trưởng trường cho rằng, "thầy giáo này chỉ là đùa các con quá mức thôi" và "sự việc không đến mức như thế".

Chiều 11/4, Ban Giám hiệu trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc một thầy giáo luyện thi học sinh giỏi môn Toán của trường bị phụ huynh 'tố' dâm ô bảy nam sinh trong lớp học.

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô bảy nam sinh ở Hà Nội: Thầy giáo có chuyên môn rất giỏi, được đồng nghiệp rất tin yêu - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Ngô Thị Thu Anh thông tin về vụ việc

Đại diện BGH Nhà trường, Hiệu trưởng Ngô Thị Thu Anh cho biết, 10g sáng ngày 10/4, nhà trường tiếp nhận được thông tin từ một phụ huynh và phụ huynh này trao đổi trực tiếp với bà về thầy giáo dạy toán bồi dưỡng học sinh giỏi lớp sáu có biểu hiện trêu đùa quá mức đối với học sinh nam trong đội tuyển đó. Trực tiếp Hiệu trưởng đã đề nghị phụ huynh kiểm tra lại xem có đúng hay không, và khẳng định mình hoàn toàn nhất trí với ý kiến của phụ huynh khi thông báo sự việc với nhà trường.

Nhà trường ngay sau đó đã báo cáo với Trưởng Phòng GDĐT quận Hoàng Mai. Ngay sau đó, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn 723 chỉ đạo các ngành chức năng, công an quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin này. Phía cơ quan công an quận đã cử các đơn vị nghiệp vụ tiếp nhận vụ việc và chiều ngày 10/4 đã có buổi làm việc với BGH, giáo viên, phụ huynh học sinh, học sinh để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc này.

Hiệu trưởng cũng cho biết, chiều 10/4, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cùng đoàn công tác đã về trường làm việc, trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu phối hợp với cơ quan công an để xác minh làm rõ vụ việc. Đồng thời Hiệu trưởng cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với giáo viên này ba ngày, kể từ ngày 11/4 và bàn giao công việc cho người khác để làm bản tường trình, phục vụ công tác điều tra.

Theo Hiệu trưởng Thu Anh, sự việc xảy ra ở lớp bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường. Từ trước tới nay trường có tổ chức bồi dưỡng đội tuyển hoàn toàn miễn phí. Các giáo viên được chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi phải là những người có năng lực tốt. Bản thân thầy giáo trong vụ việc này có chuyên môn rất giỏi, thường xuyên luyện thi các em học sinh lớp 9 để vào lớp 10, bồi dưỡng học sinh giỏi có kết quả rất cao. Thầy giáo này về trường từ năm 1998, quá trình công tác tại trường trong thời gian dài, thầy được anh chị em đồng nghiệp rất tin yêu.

Hiệu trưởng cho biết thêm, hiện tại bảy học sinh vẫn đi học bình thường, tâm lý ổn định và nói rằng "thầy giáo này chỉ là đùa các con quá mức thôi". Bà cho rằng "sự việc không đến mức như thế nên các con rất bình thường và báo chí đã làm sai lệch đi".

Trước các câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc này, bà Hiệu trưởng từ chối trả lời vì cơ quan an ninh điều tra yêu cầu hoàn toàn bảo mật thông tin vì vụ việc đang quá trình điều tra, nếu muốn biết thông tin thì trực tiếp liên hệ công an quận Hoàng Mai.

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô bảy nam sinh ở Hà Nội: Thầy giáo có chuyên môn rất giỏi, được đồng nghiệp rất tin yêu - Ảnh 2.

Trường THCS Trần Phú, nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 10/4, Sở GDĐT Hà Nội cũng đã có buổi làm việc với nhà trường và Phòng GDĐT quận Hoàng Mai. Phía Công an quận Hoàng Mai cũng đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin. Cùng ngày, Bộ GDĐT cũng đã có công văn chỉ đạo yêu cầu Sở GDĐT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có) và báo cáo kết quả xác minh tình hình sự việc về Bộ GDĐT trong ngày 11/4/2019.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ