• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

5 anh em ruột đang cách ly được tạo điều kiện về dự lễ tang bố trong điều kiện phòng chống dịch

Thời sự 27/07/2021 21:15

(Tổ Quốc) - 5 anh em ruột đang thực hiện cách ly tập trung đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý tạo điều kiện về dự lễ an táng người bố quá cố trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Thông tin trên được Thiếu tá Trần Lưu Lộc, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Vang (Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế), Khung trưởng khu cách ly T4 cho biết vào chiều nay (27/7).

Theo Thiếu tá Trần Lưu Lộc, trước đó, anh Văn Nam (37 tuổi, trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có đơn xin Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện để 5 anh em đang cách ly tại Khung về quê thắp hương, tiễn người bố quá cố lần cuối. Trong đơn anh Nam cũng khẳng định sẽ chấp hành nghiêm các quy định về dịch tễ và sẽ quay trở lại cách ly tập trung theo đúng thời gian quy định.

5 anh em ruột đang cách ly được tạo điều kiện về dự lễ tang bố trong điều kiện phòng chống dịch - Ảnh 1.

5 anh em ruột được tạo điều kiện về chịu tang bố trong điều kiện phòng chống dịch rồi nhanh chóng trở lại khu cách ly tập trung.

"Sau khi xem xét đơn cũng như trong thời gian cách ly 5 người này đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đồng ý cho những người trên về thắp hương tiễn bố lần cuối", Thiếu tá Trần Lưu Lộc cho hay.

Cũng theo Thiếu tá Trần Lưu Lộc, trong suốt quá trình 5 công dân này về dự lễ an táng, họ đều được trang bị đồ bảo hộ, xịt khử khuẩn trên nguyên tắc đảm bảo mọi quy định phòng, chống dịch. Trước khi đưa những người này về, khu cách ly đã liên hệ với các đơn vị liên quan, Trung tâm y tế huyện Phú Vang bố trí xe đưa, đón. Kinh phí cho chuyến đi trên được miễn phí hoàn toàn.

"Việc Ban chỉ đạo đồng ý cho 5 anh em về tiễn đưa người bố quá cố của mình thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc trước những mất mát to lớn của gia đình. Để nguyện vọng làm tròn chữ hiếu của bậc làm con được thực hiện một cách trọn tình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp", Thiếu tá Trần Lưu Lộc chia sẻ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ