• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Thành lập, kích hoạt trở lại cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí

Thời sự 26/07/2021 14:07

(Tổ Quốc) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí tại Khách sạn Mondial Huế và kích hoạt trở lại cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí tại Khu du lịch Sun and Sea.

Ngày 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã có Quyết định về việc thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí tại Khách sạn Mondial Huế và kích hoạt trở lại cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí tại Khu du lịch Sun and Sea.

Thừa Thiên Huế: Thành lập, kích hoạt trở lại cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí - Ảnh 1.

Thông tin cụ thể về các cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí hiện tại tại thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế, Sở Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố Huế, các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn Khách sạn Mondial Huế và Khu du lịch Sun and Sea chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo quy định để phục vụ người được cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế. Tạo điều kiện, hỗ trợ để người được cách ly yên tâm thực hiện cách ly.

Bên cạnh đó, người quản lý, đơn vị chủ quản Khách sạn Mondial Huế và Khu du lịch Sun and Sea phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND thành phố Huế để triển khai các hoạt động cách ly y tế tại cơ sở theo đúng các quy định hiện hành; công bố giá dịch vụ và đảm bảo điều kiện tại cơ sở cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly cấp xã

Sáng cùng ngày, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo huyện Phú Lộc cho biết, hiện nay, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn được huyện duy trì một cách quyết liệt và thường xuyên. Tuy nhiên, do tình trạng người dân đi về từ vùng dịch bằng xe máy rất lớn, di chuyển theo đoàn nên dẫn đến ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh rất cao…

Trước tình hình đó, UBND huyện Phú Lộc đã kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường lực lượng, bổ sung nhân lực, vật lực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế: Thành lập, kích hoạt trở lại cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí - Ảnh 2.

Những ngày qua, số lượng người dân đi về từ vùng dịch bằng xe máy rất lớn khiến lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát y tế khá vất vả.

Trao đổi tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường lực lượng để hỗ trợ người dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt. Huy động cả hệ thống chính trị để thực hiện công tác phòng, chống dịch một cách tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Khẩn trương xây dựng, kiên cố hóa các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho lực lượng tác nghiệp cũng như các thiết chế cơ bản cho người dân đến thực hiện khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tất cả các địa phương phải tăng cường tính chủ động, rà soát cơ sở vật chất, nguồn lực để mở rộng khu cách ly khi có tình huống đột biến. Đồng thời sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly cấp xã. Trong các khu cách ly phải đảm bảo ăn ở, các điều kiện sinh hoạt, cách ly y tế cho người cách ly.

Riêng người dân về từ vùng dịch di chuyển qua địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng để hỗ trợ, đưa đoàn xe máy di chuyển qua địa bàn một cách an toàn, đảm bảo trật tự, tránh ùn tắc giao thông cũng như lây nhiễm chéo trong cộng đồng (nếu có trường hợp nhiễm bệnh).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị người dân hết sức bình tĩnh, không nên tự phát di chuyền về địa phương và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai chương trình đón công dân về từ TP Hồ Chí Minh. Trong đó, đợt 1 sẽ đón 240 công dân vào chiều nay (26/7); đang lập kế hoạch đón công dân về đợt 2, dự kiến từ 27/7 - 30/7/2021. Đối tượng ưu tiên về là người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về địa phương để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh…/.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ