• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Á hậu Thuỵ Vân: "Chấp nhận bị nói nhạt để đổi lại sự bình yên cho gia đình"

Giải trí 12/08/2020 23:04

(Tổ Quốc) - "Có lẽ thế, nên với truyền thông, Vân nhạt thật! Nhưng Vân chấp nhận bị nói nhạt, nếu đổi lại là sự bình yên của người thân, gia đình", á hậu Thụy Vân chia sẻ

 Vân luôn thích những cô gái có nụ cười đẹp và đôi mắt biết nói

+ Chị từng nhiều lần đảm nhận là người dẫn chương trình cho nhiều kỳ Hoa hậu Việt Nam, lần này lại được mời vào vị trí Ban giám khảo, cảm xúc của chị thể nào?

- Vân cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được mời vào vị trí Ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam năm nay. Với Vân đó là niềm vinh dự và là niềm tin rất lớn mình được nhận. Cuộc sống có thể có nhiều điều quý giá, nhưng với Vân một trong những điều đáng trân trọng và thiêng liêng nhất chính là niềm tin. 

Người ta có thể vì niềm tin mà nỗ lực, vì niềm tin mà phấn đấu, vì niềm tin để vượt qua những khoảnh khắc khó khăn nhất của cuộc đời. Vậy nên Vân trân trọng vô cùng cơ hội này.

Á hậu Thuỵ Vân: "Chấp nhận bị nói nhạt để đổi lại sự bình yên cho gia đình" - Ảnh 1.

Á hậu Thụy Vân

+ Thụy Vân luôn được đánh giá cao ở lối ứng xử thông minh và nền tảng tri thức, không biết chị sẽ có góc nhìn thế nào khi nhận xét các thí sinh?

Cá nhân Vân cho rằng nền tảng tri thức và giáo dục của mỗi người sẽ là thứ đầu tiên để hình thành nên một con người, giống như một ngôi nhà muốn vững chắc thì phải có một cái móng vững vậy. Vân rất thích được trò chuyện với các thí sinh, vì khi trò chuyện như vậy mình sẽ hiểu các bạn hơn và phát hiện ra những điểm mạnh yếu của các bạn. Cô gái đạt giải sẽ là cô gái có sức hút và vầng hào quang tỏa sáng khi cô ấy xuất hiện. Đặc biệt điều đó không đến từ 5 giác quan thông thường mà đến từ cảm nhận của chúng ta.

+ Với vai trò là một giám khảo thì theo quan điểm cá nhân của Vân, một tân HHVN 2020 sẽ phải hội tụ đủ những tiêu chí gì?

- Tân Hoa hậu sẽ là cô gái hoàn hảo nhất: hình thể đẹp, gương mặt đẹp và nền tảng tri thức. Thụy Vân luôn thích những cô gái có nụ cười đẹp và đôi mắt biết nói. Bởi nụ cười đẹp nhất định cô ấy sẽ đem lại những điều ấm áp cho mọi người xung quanh, chắc chắn vậy. Còn đôi mắt là thứ chúng ta nhìn thấy tâm hồn và nội tâm của cô ấy.

Á hậu Thuỵ Vân: "Chấp nhận bị nói nhạt để đổi lại sự bình yên cho gia đình" - Ảnh 2.

+ Từng là thí sinh trưởng thành trong cuộc thi và nay chị lại đảm nhận vai trò ban giám khảo, chị có điều gì muốn nhắn nhủ đến với các bạn thí sinh tham dự năm nay?

- HHVN 2020 chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ. Các bạn hãy cứ tự tin tham gia, tự tin tỏa sáng. Khi chúng ta nỗ lực, tập trung cho từng vòng thi thì kết quả như thế nào cũng không khiến chúng ta nuối tiếc. HHVN chào đón tất cả các bạn.

Á hậu Thuỵ Vân: "Chấp nhận bị nói nhạt để đổi lại sự bình yên cho gia đình" - Ảnh 3.

Vân không bao giờ muốn bộc lộ là bản thân đang có vấn đề

+ Có ý kiến cho rằng, không ít người đẹp, nghệ sĩ bây giờ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, chị có chia sẻ gì không?

- Vân nghĩ là nếu mình xấu, mà mình sửa sang cho đẹp hơn thì không có gì sai. Nhưng hiện nay, việc lạm dụng phẫu thuật hơi quá thì phải. Có người đã đẹp rồi nhưng vẫn "tham lam" muốn đẹp hơn nên lạm dụng khiến vẻ đẹp không tự nhiên.

Nhiều người cứ chuộng bức ảnh cô gái lên hình với gương mặt v-line, mũi thật cao. Nhưng Vân nghĩ ở bên ngoài chưa chắc đã đẹp, bởi người ta vẫn nói thuận theo tự nhiên là tốt nhất.

Nếu mình giữ vẻ đẹp tự nhiên, một tâm hồn sống phóng khoáng thì đẹp hơn nhiều. Ngày trước, tôi từng nghĩ đến việc sửa mũi. Nhưng may mắn là chưa sửa. Vân quan sát nhiều người sửa mũi và nghĩ rằng, đôi khi mũi mình thấp một tí lại là… bản sắc của mình.

+ Một số Hoa hậu, Á hậu giờ cũng sử dụng công nghệ làm đẹp nhiều  nên nhan sắc không được tự nhiên như các lớp người đẹp có danh hiệu trước đây?

- Không thể phủ nhận nhiều hoa hậu, Á hậu đẹp hơn các thế hệ trước vì họ có công nghệ, ê kíp hỗ trợ. Điều đó tốt thôi, nên ủng hộ. Về cá nhân, Vân cũng được nói… đẹp hơn xưa nhiều mà. (Cười)

Nói chung về vẻ đẹp mỗi người có quan niệm, cách nhìn nhận khác nhau. Ví dụ, có người nói Vân đẹp,người khác thì lại không. Cũng bình thường mà.

+ Xinh đẹp, thông minh, có học thức là thế nhưng hình ảnh của Thụy Vân trên truyền thông lại bị nhận xét là…nhạt, chị nghĩ sao?

- Vân không phải người hài hước để tạo ra những cuộc vui hay cảm xúc bất ngờ lên xuống hay "gây sốc". Vân thừa nhận mình là người cầu toàn, kín kẽ, cái gì cũng muốn hoàn hảo và là người không dễ chia sẻ. Vân không bao giờ muốn bộc lộ là bản thân đang có vấn đề gì đấy hay nhược điểm của mình.

Từ bé, Vân đã được gia đình kỳ vọng. Từ bé cho đến lớn, trong mắt bố mẹ, lúc nào Vân cũng ngoan, học giỏi, là cán bộ lớp. Trong gia đình, Vân luôn là tấm gương. Chính vì thế lúc nào Vân cũng phải cố gắng học giỏi, để cuối năm được lên phường nhận phần thưởng dù chỉ là mấy quyển vở.

Ngày Vân còn nhỏ, có bác đến nhà nhìn và nói với bố mẹ Vân: "Mai sau, anh chị được nhờ con bé này!" Từ đấy, Vân tự khoác cho mình trách nhiệm rằng, Vân phải lo cho gia đình của mình, chăm sóc em trai.

Đến khi lập gia đình, Vân ít khi chia sẻ về chồng con vì muốn bảo vệ sự riêng tư, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Có lẽ thế, nên với truyền thông, Vân nhạt thật! Nhưng Vân chấp nhận bị nói nhạt, nếu đổi lại là sự bình yên của người thân, gia đình.

+ Cảm ơn á hậu Thụy Vân về những chia sẻ!Nguyệt Cát

NỔI BẬT TRANG CHỦ