• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Băng gạc điện tử giúp khắc phục chứng xuất tinh sớm

Tin tổng hợp 08/01/2020 17:45

(Tổ Quốc) - Tuy nhiên vị trí để gắn nó có phần hơi nhạy cảm và việc điều khiển sẽ phụ thuộc vào đối tác của người dùng.

Được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020, thiết bị này hiện tại là dạng sản phẩm sử dụng một lần. Nó cần được đặt trên phần thịt nhạy cảm nằm giữa hậu môn và tinh hoàn của người dùng nam giới, hay khu vực mà giới y khoa hay gọi là đáy xương chậu.

Về thiết kế, nó giống như một chiếc băng gạc dùng để cầm máu hay dán lên vết thương, với các con chip điện tử gắn trên đó. Nó bao gồm pin và các điện cực, được thiết kế để gửi các xung điện nhẹ đến bất kỳ khu vực nào mà nó được gắn vào. Theo phương pháp truyền thống, các điện cực như thế này thường được sử dụng để giảm đau cơ, nhưng sản phẩm này thì khác. Nó được thiết kế để kích thích và gây nhầm lẫn cho hệ thống thần kinh, nhằm mục đích trì hoãn việc xuất tinh ở nam giới, trong lúc quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm là một tình trạng bệnh lý, ảnh hưởng đến khoảng 30% nam giới, theo một số khảo sát. Nguyên nhân sâu xa của nó vẫn chưa được tìm hiểu đầy đủ. Các phương pháp điều trị hiện tại bao gồm các kỹ thuật hành vi, gây mê cho đến điều trị bằng thuốc.

"Đó là rối loạn số 1 về chức năng tình dục nam", Jeff Bennett giải thích. "Nhưng nhiều người đàn ông không muốn nói về nó."

Băng gạc điện tử giúp khắc phục chứng xuất tinh sớm - Ảnh 1.

Jeff Bennett

Bennett là CEO kiêm người sáng lập của công ty sản xuất sản phẩm này, Morari Medical. Người đàn ông trung niên này đến tham dự sự kiện CES năm nay với một mục tiêu cao cả, đó là nâng cao nhận thức về... xuất tinh sớm. CES 2020 là năm đầu tiên mà các sản phẩm công nghệ liên quan tới chủ đề tình dục có cơ hội được giới thiệu tới công chúng. Tuy nhiên, thay vì một sản phẩm giúp tăng khoái cảm, chiếc băng gạc này lại có công dụng ngược lại, giảm khoái cảm hay trì hoãn sự hài lòng.

Và thay vì chỉ để một đối tượng sử dụng, thiết bị này được thiết kế cho hai người sử dụng. Nó chỉ có thể được đeo lên bởi một người đàn ông, nhưng được kiểm soát bởi bạn tình, thông qua cái mà Bennett tạm gọi là "thiết bị kích hoạt cho đối tác".

"Một ứng dụng trên điện thoại hoặc vòng tay Fitbit", Bennett nói. "Sẽ cho phép đối tác bật hoặc tắt thiết bị."

Băng gạc điện tử giúp khắc phục chứng xuất tinh sớm - Ảnh 2.

Vị trí sử dụng của chiếc băng gạc điện tử này.

Ông cũng cho biết thiết bị sẽ có phần điều khiển tăng giảm, cho phép các đối tác của người dùng điều chỉnh độ nhạy. Nhưng tại sao chiếc băng gạc này lại dán vào khu vực nhạy cảm nói trên? Câu trả lời rất đơn giản: Đó là khu vực của cơ thể, nơi các dây thần kinh kết hợp lại trước khi gửi tín hiệu xuất tinh đến não.

"Bằng cách cung cấp năng lượng điện ở đó", Bennett giải thích. "Về cơ bản chúng ta khiến các dây thần kinh ở đó nhầm lẫn. Chúng tôi đang cố gắng giảm độ nhạy của việc truyền các tín hiệu thần kinh này."

Nhà sản xuất đã tiến hành thử nghiệm với một số người người tình nguyện và các báo cáo đều khá tích cực. Tuy nhiên, xuất tinh sớm không phải là một tình trạng dễ để đo lường. "Một cách chủ quan", ông nói. "Tất cả họ đều nói rằng nó mang lại một tác động tốt."

Hiện tại, sản phẩm này chỉ là thiết bị sử dụng một lần. Một phiên bản có thể tái sử dụng có thể được sản xuất trong tương lai, tuy nhiên nó cần sử dụng các vật liệu bền chắc và có thể vệ sinh tốt hơn. Trong thời gian chờ phê duyệt, sản xuất và vượt qua các trở ngại tiềm tàng khác, Bennett hy vọng sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm 2021, với giá khoảng 25 USD một chiếc.

"Nghiên cứu ban đầu đã gợi ý rằng người dùng nam giới sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết và giá cả không phải là vấn đề", Bennett nói. "Chúng tôi đang nghĩ rằng mức giá 25 USD là hợp lý."

Băng gạc điện tử giúp khắc phục chứng xuất tinh sớm - Ảnh 3.

Khi thử dán thiết bị này trên tay, người dùng gần như không cảm nhận được gì. Bởi các tín hiệu điện là rất nhỏ, do đó nó không ảnh hưởng tới bất cứ trải nghiệm gì. Đặc biệt, nó không mang lại cảm giác dính như các loại băng gạc y tế. Người dùng sẽ không cảm thấy lông trên cơ thể bị dứt ra khi tháo thiết bị này ra sau khi sử dụng.

"Nó rất thông minh và mới lạ. Nó không sử dụng chất kết dính, đó là một loại gel cũng đóng vai trò là chất dẫn điện", Bennett chia sẻ. "Chúng tôi sử dụng điện để can thiệp vào hoạt động thần kinh bình thường. Nó không làm tổn thương mọi người."

Tại CES 2020, vị CEO này vẫn kiên nhẫn đáp lại trò đùa của tất cả mọi người về sản phẩm có phần nhạy cảm của mình. Bởi rõ ràng đây là một chủ đề mà chỉ một vài người đủ can đảm để nói về nó một cách cởi mở.

Ông đang cố gắng giải quyết một vấn đề tạo ra sự lo lắng và bối rối to lớn cho hàng triệu người đàn ông. Jeff Bennett có thể là người đàn ông kỳ lạ nhất tại CES 2020, nhưng cũng có thể là người dũng cảm nhất.

Tham khảo Cnet

Bảo Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ