• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Nhiều người từ Bệnh viện Bạch Mai về tự liên hệ để được hướng dẫn cách ly

Tin tổng hợp 27/03/2020 19:19

(Tổ Quốc) - Sau khi Bộ Y tế công bố Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19, Nghệ An tiến hành rà soát những người đi từ bệnh viện này về để cách ly.

Ngày 27/3, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, lực lượng chức năng của tỉnh đang tiếp tục rà soát những người dân trên địa bàn tỉnh đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo ông Định, sau khi tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai diễn biến phức tạp, phía Bảo hiểm xã hội đã gửi danh sách gần 400 người có thẻ bảo hiểm y tế từng đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua.

Nghệ An: Nhiều người từ Bệnh viện Bạch Mai về tự liên hệ để được hướng dẫn cách ly - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Nghệ An túc trực xuyên đêm để tiếp nhận và cách ly những người nghi nhiễm, đi từ nước ngoài về.

Sau khi có danh sách này, lực lượng tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các huyện tiến hành rà soát để hướng dẫn những người này tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi ở.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiếp tục rà soát những người từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai mà không có trong danh sách trên vì không có thẻ bảo hiểm y tế.

Nghệ An: Nhiều người từ Bệnh viện Bạch Mai về tự liên hệ để được hướng dẫn cách ly - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đón hơn 255 người từ Lào về cách ly.

"Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát lượng người đến bệnh viện này khám trong vòng 14 ngày qua để cách ly. Rất nhiều người biết thông tin thì họ chủ động tự liên hệ lên chính quyền, cơ quan chức năng thông báo để hỏi và được hướng dẫn cách ly tại nhà", ông Định nói.

Theo ông Định, do tình hình diễn biến dịch phức tạp nên tỉnh đã yêu cầu ở 21 huyện thành thị của tỉnh phải có mỗi nơi một khu cách ly tập trung để sẵn sàng cho việc cách ly những người nghi nhiễm. Hiện các khu cách ly tập trung ở các huyện thành thị đều đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện đang cách ly cho hơn 2500 người. Số người này là diện nghi nhiễm và là người trở về từ nước ngoài trong vòng 14 ngày qua.

Nghệ An: Nhiều người từ Bệnh viện Bạch Mai về tự liên hệ để được hướng dẫn cách ly - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đang chuẩn bị 1 khu cách ly tập trung theo chỉ đạo 21 huyện thành thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có mỗi nơi một khu cách ly tập trung.

Ngày 27/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện bệnh nhân số 146 (người Nghệ An) nhiễm Covid-19 vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Sức khỏe bệnh nhân này ổn định, tiến triển tốt.

Sau khi bệnh nhân này có kết quả dương tính, tỉnh Hà Tĩnh tiến hành rà soát và cho thấy, có 55 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này nên được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm.

Nghệ An: Nhiều người từ Bệnh viện Bạch Mai về tự liên hệ để được hướng dẫn cách ly - Ảnh 4.

Một khu cách ly tập trung tại địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Toàn bộ số người tiếp xúc với bệnh nhân số 146 này đã được cách ly trước đó tại Khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và các khu cách ly tập trung ở huyện Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên.

Được biết, hiện tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành cách ly, theo dõi y tế cho hơn 4000 người tại các khu cách ly tập trung. Có 1.653 người được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Hiện sức khỏe của các công dân này ổn định.

Hiện ở các cửa khẩu, lượng người từ Lào, Thái Lan vẫn đang tiếp tục về nước và được cơ quan chức năng phân loại và đưa vào các khu cách ly tập trung để đảm bảo sức khỏe.

Nghệ An: Nhiều người từ Bệnh viện Bạch Mai về tự liên hệ để được hướng dẫn cách ly - Ảnh 7.

NỔI BẬT TRANG CHỦ