• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Báo Hàn bị thu hút bởi không khí hào hứng về thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Thế giới 26/02/2019 07:29

(Tổ Quốc) - Mọi con mắt đang đổ dồn vào những gì sẽ diễn ra tại thủ đô Việt Nam trong tuần này khi các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hoa Kỳ đang tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2.

Theo Korea Times, hơn 2.600 nhà báo nước ngoài đã tới Việt Nam để đưa tin về cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Korea Times nhận định, sau nhiều tháng đối đầu và thăng trầm ngoại giao, hội nghị thượng đỉnh tuần này dự kiến sẽ tạo ra "kết quả đáng kể". Khi thượng đỉnh đang gần đến giờ diễn ra, kiểm tra an ninh đã tăng lên "mức cao nhất" dọc theo các đường phố lớn từ sân bay Nội Bài, một lối vào chính của Hà Nội và tại các khách sạn năm sao ở trung tâm thành phố Hà Nội, cũng như trung tâm truyền thông quốc tế tại Cung văn hóa hữu nghị.

Báo Hàn bị thu hút bởi không khí hào hứng về thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội - Ảnh 1.

Những chiếc áo phông in hình hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên được bán rộng rãi tại Hà Nội. (Nguồn: AP/Yonhap)

Trong bầu không khí này, người dân và các phương tiện truyền thông quốc tế dường như đang hân hoan chờ đón thượng đỉnh sắp tới.

Quốc kỳ Việt Nam, Hoa Kỳ và Triều Tiên được treo ở các đường phố chính của trung tâm thành phố Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc họp. Các khách sạn gần các địa điểm được dự đoán sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh được "đặt kín".

Đặc biệt, bầu không khí về một ngày hội và sự phấn khích của người dân Việt Nam tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý.

"Tôi nghĩ rằng hội nghị thượng đỉnh sẽ rất thành công. Hai nhà lãnh đạo dường như sẽ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn", Korea Times dẫn lời phóng viên Le Cao Luc của báo Nguoi Lao Dong cho hay.

Một nhà báo khác nói thêm hội nghị thượng đỉnh sẽ có ý nghĩa vì nó nhằm mục đích mang lại hòa bình. "Các nhà lãnh đạo của hai nước sẽ tổ chức một cuộc họp với mục đích thúc đẩy hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên", một quan chức tại Trung tâm Truyền thông Quốc tế cho biết. "Về vấn đề này, bản thân cuộc họp có ý nghĩa và điều này sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức về hòa bình trên toàn thế giới."

Tại các cửa hàng cắt tóc nằm ở các đường phố chính của Hà Nội, đã có những yêu cầu từ các khách hàng muốn có kiểu tóc tương tự ông Trump hay ông Kim.

Kim Young-pil, một nhân viên cấp cao tại khách sạn Grand Plaza, cho biết một số thợ cắt tóc đang cung cấp dịch vụ cắt tóc miễn phí theo phong cách của ông Trump và ông Kim cho đến khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc. Nhiều chiếc áo phông in hình hai nhà lãnh đạo cũng được bán rộng rãi.

Các quán bar và nhà hàng cũng đang bán "nhiều đồ uống có cồn đặc biệt" được đặt theo tên của ông Trump và ông Kim để đánh dấu sự kiện này.

Bùi Thị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ