• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Báo Hàn liệt kê loạt hoạt động trước giờ G của đoàn Triều Tiên

Thế giới 27/02/2019 13:37

(Tổ Quốc) - Phái đoàn Triều Tiên có nhiều hoạt động khác nhau trong buổi sáng đầu tiên của thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin: các quan chức phái đoàn Triều Tiên đang gấp rút thực hiện các bước chuẩn bị cuối cùng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/2.

Báo Hàn liệt kê loạt hoạt động trước giờ G của đoàn Triều Tiên - Ảnh 1.

Hôm qua (26/2), ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nghe báo cáo về tình hình chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều (ảnh: KCNA)

Theo lịch trình dự kiến, vào tối nay (27/2), Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có buổi gặp mặt và sau đó là dùng bữa tối chung.

Yonhap cho hay, trong buổi sáng ngày 27/2, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã xuất hiện tại khách sạn Melia, cùng với đặc phái viên về hạt nhân Triều Tiên Kim Jyok-chol, quyền tổng giám đốc phụ trách các vấn đề về Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choi Kang-il... Đây chính là những quan chức Triều Tiên đã làm việc với phái đoàn Mỹ về chương trình nghị sự của thượng đỉnh Hà Nội trong những ngày gần đây.

Khi được hỏi về liệu hội nghị kéo dài hai ngày giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có đạt được kết quả tốt không, Ngoại trưởng Triều Tiên chỉ cười mà không đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Trong khi đó, một nhóm các quan chức Triều Tiên đã rời khách sạn vào sáng nay. Theo một số nguồn tin, họ có kế hoạch đi Hải Phòng.

Phái đoàn này bao gồm Ri Su-yong, người phụ trách các vấn đề quốc tế của Đảng Lao động Triều Tiên, O Su-yong, người phụ trách các vấn đề kinh tế của Đảng và Kim Song-nam, một quan chức cấp cao khác của giới lãnh đạo Triều Tiên. Nhóm quan chức này xác nhận rằng, họ sẽ tham quan một số địa điểm tại TP Hải Phòng.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ