• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh nhân đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính với virus corona sau khi được chữa khỏi và xuất viện 6 ngày

Tin tổng hợp 28/02/2020 19:08

(Tổ Quốc) - Người phụ nữ 73 tuổi cho biết mình vẫn luôn ở nhà sau khi xuất viện nhưng bắt đầu có một số triệu chứng nhẹ và được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo tờ Yonhap News đưa tin ngày 28/2, một phụ nữ ở độ tuổi 70 (được gọi là bệnh nhân số 25) ở thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi đã được điều trị khỏi Covid-19, nhưng sau khi xuất viện 6 ngày, bà có kết quả dương tính với virus sau khi được xét nghiệm lại. Thông tin cũng được Thị trưởng thành phố Siheung, Lim Heung-taek xác nhận trên trang facebook chính thức.

Sau khi được chữa khỏi và có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính, bệnh nhân số 25 đã được xuất viện vào ngày 22/2 vừa qua. Tuy nhiên, đến ngày 27/2, người phụ nữ 73 tuổi cho biết mình vẫn luôn ở nhà sau khi xuất viện nhưng bắt đầu xuất hiện lại một số triệu chứng nhẹ.

Bệnh nhân đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính với virus corona sau khi được chữa khỏi và xuất viện 6 ngày - Ảnh 1.

Được biết, bệnh nhân số 25 trước đó đã bị nghi nhiễm Covid-19 mặc dù chưa từng có lịch sử đến Trung Quốc. Tuy nhiên, người phụ nữ 73 tuổi sau đó được xác nhận sống cùng với con trai, 51 tuổi (bệnh nhân số 26) và con dâu, 37 tuổi (bệnh nhân số 27); đôi vợ chồng đã từng đễn thăm tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gần đây.

Ngày 9/2, người phụ nữ này được điều trị tại Bệnh viện Bundang thuộc Đại học Quốc gia Seoul khi con trai và con dâu vẫn đang ở Bệnh viện Anseong, Trung tâm y tế Gyeonggi-do. 

Các cơ quan y tế sẽ chuyển bệnh nhân đến Trung tâm y tế Seongnam và tiến hành xét nghiệm thêm. Một quan chức thành phố Siheung cho biết: "Chúng tôi sẽ thực hiện bổ sung một cuộc điều tra dịch tễ học, nhưng đây vẫn là trường hợp bệnh nhân đầu tiên sau khi xuất viện lại có kết quả dương tính với virus corona mới ở Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại".

(Theo Yonhap News)

Bệnh nhân đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính với virus corona sau khi được chữa khỏi và xuất viện 6 ngày - Ảnh 3.


Chan

NỔI BẬT TRANG CHỦ