• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bệnh viện Trung ương Huế triển khai việc thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến

Sức khỏe 31/12/2020 18:55

(Tổ Quốc) - Chiều 31/12, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Huế đã tổ chức lễ ra mắt giải pháp thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trong năm 2020, dù đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng ngành y tế, đặc biệt là Bệnh viện Trung ương Huế đã nỗ lực chuyển đổi số, lấy trọng tâm là tập trung vào người bệnh, thay đổi mô hình, cách thức cung cấp dịch vụ y tế.

Bệnh viện Trung ương Huế triển khai việc thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi ra mắt.

Với mong muốn kết nối và đóng góp vào thành công chung của quá trình chuyển đổi số của ngành y tế, Vietcombank Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tập trung nguồn lực, xây dựng giải pháp, tích cực phối hợp liên thông, kết nối với các bên liên quan triển khai thành công thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, người dân khi chi trả viện phí có thể chủ động lựa chọn phương thức thanh toán bằng các hình thức qua QR Code; thanh toán billings và thanh toán qua máy chấp nhận thẻ POS tại các quầy thu ngân.

Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thanh toán sẽ giúp việc thu tiền phí dịch vụ y tế cho khách hàng trở nên nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng; Giúp tiết kiệm nguồn nhân lực cho bệnh viện, giảm thiểu rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt.

Bệnh viện Trung ương Huế triển khai việc thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, Vietcombank Huế và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương giải pháp thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Bên cạnh đó giải pháp này cũng giúp tiết kiệm thời gian thực hiện thanh toán, không cần xếp hàng chờ thanh toán tại các Quầy thu ngân; Thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà chủ động việc thanh toán phí dịch vụ y tế mọi lúc - mọi nơi - trực tuyến 24/7; Giảm thiểu rủi ro tiền mặt cho người dân khi thực hiện thanh toán tại khu vực đông người; Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các nơi công cộng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự nỗ lực của Bệnh viện Trung ương Huế và Vietcombank Huế khi đã triển khai thực hiện giải pháp thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hoạt động này không những góp phần chuyển đổi số trong ngành y tế, thanh toán ko dùng tiền mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi khám, chữa bệnh mà còn góp phần giúp tỉnh nhà đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử và phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ